"ปีเตอร์" เผย "ไมเคิล" ไม่มีอาการส่อมะเร็งเพราะเป็นลักษณะหายาก

"ปีเตอร์" เผย "ไมเคิล" ไม่มีอาการส่อมะเร็งเพราะเป็นลักษณะหายาก

5
25 พ.ย. 62
เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา พระเอกหนุ่ม "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" ได้โพสต์ในอินสตาแกรม แจ้งข่าวร้ายว่า
น้องชาย "ไมเคิล คอร์ป ไดเนดัล" เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย โดยมีการแจ้งข่าวว่า ‘สาส์นจากครอบครัว ไมเคิล ได้สิ้นสุดลมหายใจอย่างสงบแล้ว เมื่อเวลา 11.26 น. ที่อายุ 41 ปี 11 เดือน
ไมเคิลได้ต่อสู้กับโรคร้ายที่คร่าชีวิตของเขาภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือน โดยไม่มีอาการบอกล่วงหน้า

ในวันนี้ 25 พ.ย. ที่วัดธาตุทอง ศาลา 26 สิงหเสนี มีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16:00 น. และมีพิธีสวดอภิธรรมในเวลา 18:30 น. ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีครอบครัว บรรดาญาตและเพื่อน ๆ เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพจำนวนมาก
ทางด้านปีเตอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชน เปิดเผยว่า
ไมเคิลไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนที่สหรัฐอเมริกาแล้วมีอาการปวดท้องรุนแรงก่อนงาน 4 ชม. สุดท้ายไม่สามารถไปร่วมงานได้ ต้องแอดมิทที่โรงพยาบาลที่นู่น พออาการดีขึ้นจึงกลับมาไทย และพบว่าตับอ่อนอักเสบ มีอาการแทรกซ้อนไปยังปอด นอนพักรักษาตัวแต่อาการไม่ดีขึ้นจึงได้ตรวจละเอียดพบเป็นว่ามะเร็งระยะสุดท้าย

โดยไมเคิลรักษาตัวรวมประมาณ 2 เดือน ซึ่งต้องต่อท่ออาหารและท่อหายใจ ไมเคิลสู้เต็มที่แต่อาการไม่ดีขึ้น
เป็นลักษณะที่หายาก แรก ๆ ตรวจเลือดไม่เจอเชื้อมะเร็ง
ตอนป่วยหนักไมเคิลเป็นห่วงลูกชายมาก ไม่ได้สั่งเสียอะไรพิเศษ แต่ครอบครัวบอกว่าจะดูแลเอง ส่วนตัวแล้วสนิทกันมาก หลังจากนี้ทุกคนจะช่วยกันดูแล
ครอบครัวไมเคิลอย่างดี

สำหรับ "ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล" เป็นน้องชายต่างมารดาของปีเตอร์ เคยเป็นอดีตนักแสดงในวงการบันเทิง ก่อนจะออกจากวงการไปมีครอบครัว ซึ่งไมเคิลมีลูกชาย 1 คน อายุ 1 ขวบ 9 เดือน กับภรรยา "รมิดา บุญพรมมา" หรือ "เรมี่"

ผลงานของไมเคิล เคยขึ้นแท่นพระเอกในเรื่อง ‘เจ้าสาวสาละวัน’ ปี2547 ประกบดาราสาว ‘ได๋ ไดอาน่า’ เมื่อ 10 กว่าปีก่อน หลังจากนั้นก็หายจากวงการบันเทิงไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ เสร็จกลับมาเรียนต่อปริญญาโท MBA ปัจจุบันเขาเปิดบริษัทเกี่ยวกับการออกแบบร่วมกันกับเพื่อน
ทั้งนี้ ปีเตอร์ ได้ขอบคุณทั้งแฟนคลับ และคนทั้งในและนอกวงการ ที่รู้จักไมเคิลมาให้กำลังใจจำนวนมาก
ทั้งนี้ในงานศพมีพวงหรีด จากเพื่อนในวงการบันเทิง อาทิ นิโคล เทริโอ ,แมทธิว- ลิเดีย หลังจากนี้จะมีพิธีสวดอภิธรรมทุกคืนตั้งแต่คืนนี้ถึง 1 ธ.ค. เวลา 19:00 น. ที่ศาลา 26 มีกำหนดการฌาปนกิจ วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม เวลา 17:00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่