เร่งกู้ร่างผู้เสียชีวิตเครื่องบินตกใส่บ้านคนในคองโก ดับอย่างน้อย 24

เร่งกู้ร่างผู้เสียชีวิตเครื่องบินตกใส่บ้านคนในคองโก ดับอย่างน้อย 24

2
25 พ.ย. 62
เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกใส่เขตชุมชนที่เมืองโกม่า ทางตะวันออกของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกในวันอาทิตย์ (24 พ.ย.) ส่งผลให้ให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 24 ราย และมีแนวโน้มที่ยอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวซึ่งอ้างข้อมูลจากสมาชิกรัฐสภาประจำจังหวัดคิวูเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองโกม่า อันเป็นจุดเกิดเหตุ ระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 24 ราย ออกมาจากจุดที่เครื่องบินตกลงมาใส่บ้านเรือน ขณะที่แหล่งข่าวในทีมกู้ภัยเผยว่า ยังมีร่างผู้เสียชีวิตอีกอย่างน้อย 2 ราย ที่ยังไม่สามารถนำออกมาได้


เครื่องบินโดยสารแบบ 19 ที่นั่งลำที่ประสบอุบัติเหตุนี้ เป็นของบริษัท บีซี่ บี ของคองโก โดยเครื่องบินลำนี้อยู่ระหว่างการเดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองเบนี ที่อยู่ห่างออกไปราว 250 กิโลเมตร ขณะที่ทางบริษัทซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องบินเผยว่า ขณะที่เครื่องตกมีผู้โดยสารและลูกเรืออยู่บนเครื่องจำนวน 16 ชีวิต


ล่าสุด ทางการคองโกประกาศสืบสวนหาสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้อย่างเร่งด่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในจังหวัดคิวูเหนือ เตรียมลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบยอดผู้เสียชีวิตที่แท้จริงจากเหตุการณ์นี้ หลังจากที่ยังคงไม่สามารถสรุปจำนวนชาวบ้านในชุมชน ที่เสียชีวิตเพราะเครื่องบินตกใส่ได้แน่ชัด


ทั้งนี้ สายการบินหลายแห่งของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก มีประวัติด้านความปลอดภัยที่ย่ำแย่ และถูกหน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยทางการบินของหลายประเทศในยุโรป ห้ามทำการบินผ่านน่านฟ้าของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่