ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
มาตามนัด! 'หมอวรงค์' เปิดตัวร่วมพรรค รปช. ประกาศลั่นจับมือเทพเทือก จัดการ 'ลัทธิชังชาติ'

มาตามนัด! 'หมอวรงค์' เปิดตัวร่วมพรรค รปช. ประกาศลั่นจับมือเทพเทือก จัดการ 'ลัทธิชังชาติ'

3
23 พ.ย. 62
หลังจากยื่นใบลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ล่าสุด วันนี้ (23 พ.ย. 62) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ก็มาตามนัด เปิดตัวเข้าร่วมกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

การเปิดตัววันนี้ ทั้งนายสุเทพ ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค ให้การต้อนรับ นพ.วรงค์ พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าวร่วมกัน ขึ้นป้าย "ต้อนรับ นพ.วรงค์ ร่วมอุดมการณ์ สร้างพรรคของประชาชน"

นายสุเทพ กล่าวว่า พอทราบข่าวว่า นพ.วรงค์ ลาออกจากประชาธิปัตย์ ตนจึงขออาสา ม.ร.ว.จัตุมงคล ไปทาบทาม นพ.วรงค์ และ นพ.วรงค์ก็ตรงดิ่งมาที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยโดยไม่ลังเล ซึ่ง นพ.วรงค์ เป็นคนเก่ง แสดงฝีมือให้เห็นแล้วตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจโครงการรับจำนำข้าว และระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ จนทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ นายบุญทรง เตริยมภิรมย์ ถูกดำเนินคดี

ขณะที่ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ตนถนัดงานบริหารมากกว่างานการเมือง และพรรคก็ไม่มีมืออาชีพทางการเมือง การเข้ามาของ นพ.วรงค์ ถือเป็นการมาเติมเต็มส่วนที่พรรคยังขาด เพื่อให้พรรคเข้มแข็งมากขึ้นทางด้าน นพ.วรงค์ เปิดใจว่า รู้สึกอบอุ่นกับการต้อนรับของพรรคมาก โดยกล่าวติดตลกว่า หากรู้ว่าอบอุ่นขนาดนี้คงมานานแล้ว พร้อมเล่าการตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่าหลังการเลือกตั้งปัญหาการเมืองเปลี่ยนแปลงไปมากจากการทุจริตเชิงนโยบาย เป็นกฎหมายล้างผิด ซึ่งตนทนไม่ได้ จึงเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อบอกว่า ในประเทศมีปัญหาเรื่องลัทธิชังชาติที่พยายามปลุกปันเยาวชน สร้างความเกลียดชัง ย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีตลอดมา และไม่มีความขัดแย้ง

พร้อมฝากถึงคนของพรรคประชาธิปัตย์ว่าเราไม่ควรทะเลาะกัน และอนาคตต้องพึ่งพากัน เพราะประเทศมีปัญหาหลากหลายสไตล์ของตนไม่เหมาะกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เหมาะกับการออกไปปราบลัทธิชังชาติกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยมากกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าววันนี้ยังมีการเปิดตัว ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ลูกชายนายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง เป็น ผอ.พรรค และเป็นผู้ช่วย รมว.แรงงาน (ม.ร.ว.จัตุมงคล)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่