นักเรียนเดือด บวชต้นไม้กลางโรงเรียน หลังผอ.สั่งตัดกว่า 20 ต้น

นักเรียนเดือด บวชต้นไม้กลางโรงเรียน หลังผอ.สั่งตัดกว่า 20 ต้น

2
20 พ.ย. 62
นักเรียนในโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ พากัน "บวชต้นไม้" นำผ้าเหลืองจีวรพระมาผูกที่ต้นไม้ภายในโรงเรียน หวังรักษาต้นไม้ที่เหลืออยู่ หลังผู้อำนวยการโรงเรียน สั่งตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ไปแล้วกว่า 20 ต้น

ในขณะที่นักเรียนกำลังผูกผ้าต้นไม้อยู่นั้น นายสุชาติ ปรีดิ์เปรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม ก็ได้เดินมาพบกับนักเรียนและอาจารย์บางส่วน โดยขอร้องว่าให้แกะผ้าจีวรออกพร้อกกับชี้แจงถึงสาเหตุ ระบุว่าเป็นการตัดแต่งกิ่งต้นไม้ที่อยู่ใกล้อาคาร หรือสายไฟ เพื่อป้องกันอันตรายอย่างไรก็ตามบรรดานักเรียนก็ยังไม่ยอมฟัง พร้อมกับให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมข่าวของเราว่า ก่อนหน้านี้ไม่ได้รับรู้ว่าจะมีการตัดต้นไม้ ซึ่งก็มีผลกระทบทั้งเรื่องของอากาศที่ร้อน และที่นั่งใต้ร่มไม้ก็ไม่มี โดยนักเรียนทุกคนต่างกังวล  กลัวต้นไม้ที่โดนตัดไปมันไม่แตกกิ่งออกมาอีก  บางต้นก็เป็นการทิ้งแทบทั้งหมด ไม่ใช่เป็นการตัดตกแต่งกิ่ง ทั้ง ๆ ที่ต้นไม้เหล่านี้ นักเรียนกับคณะอาจารย์ช่วยกันปลูกมานานแล้ว

ผอ.ชี้แจง


ทั้งนี้ทางผอ. ได้ทำสัญญากับทางนักเรียน ว่าจะมีการแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุของการตัดต้นไม้ในครั้งนี้ที่หน้าเสาธงอีกครั้ง ส่วนผ้าจีวรที่ผูกไว้เพื่อป้องกันการโดนตัดนั้น ทางนักเรียนบอกว่า จะแกะออกก็ต่อเมื่อ ผอ.ชี้แจงและบอกกับทุกคนว่า จะหยุดตัดต้นไม้ภายในโรงเรียนแล้วเท่านั้น ซึ่งต่อมาผอ.ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวที่หน้าเสาธงแล้ว พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการตัดต้นไม้เพิ่มอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่