ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
'กระแต อาร์สยาม' แจ้งความเพจแอบอ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ หวั่นค่ายเข้าใจผิดงุบงิบรับงาน

'กระแต อาร์สยาม' แจ้งความเพจแอบอ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ หวั่นค่ายเข้าใจผิดงุบงิบรับงาน

1
26 ก.ค. 60
เริ่มเอะใจหลังจากมีแฟนๆ แชทมาถามเรื่องเซรั่มปลูกคิ้วที่ตนเองเป็นพรีเซ็นเตอร์
หลังจากถึงบางอ้อว่าต้องมีคนเอาชื่อไปแอบอ้าง สาว "กระแต อาร์สยาม" ก็เร่งเข้าแจ้งความทันที
โดยในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ ลูกทุ่งสาวคนดังได้เดินทางไปยัง สน. โชคชัย ซึ่งก่อนนำหลักฐานเข้ามอบแก่เจ้าหน้าที่
สาวกระแตได้เปิดเผยกับทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ถึงเรื่องสุดเพลียดังกล่าวว่า

"วันนี้มาลงบันทึกประจำวันและให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อ เนื่องจากมีสินค้าหนึ่งที่หลายคนน่าจะคุ้น เป็นสินค้าขายของคือยาปลูกขนคิ้ว ใช้แล้วคิ้วจะดกดำ เขาใช้ภาพของตนตลอดในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา
ทั้งตน เพื่อนๆ และทีมงานได้ส่งข้อความเข้าไปเตือนเขาแล้ว แต่เขาก็ยังใช้รูปตนอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ตนเคยนำเฟซบุ๊กส่วนตัวส่งข้อความเข้าไปหาเขาแล้ว แต่เขาก็ไม่ตอบและบล็อกเฟซบุ๊กตนทันที ในครั้งนี้ตนจึงปรึกษาผู้ใหญ่ว่าตนจะดำเนินการเรื่องนี้แล้ว เพราะรูปเหล่านั้นเขาไม่ได้เข้ามาขออนุญาตตนเลย"

"ส่วนตัวแล้วตนไม่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าประเภทนี้เลย เพราะขนคิ้วของตนมีเยอะอยู่แล้ว ซึ่งตนก็เคยนำข้อความไปโพสต์ใต้รูปว่า “ขออนุญาตลบรูปนะคะ รูปนี้ใช้ไม่ได้นะคะเพราะไม่ได้ขออนุญาตเรา เดี๋ยวทางอาร์เอสจะดำเนินการ” ทั้งตนและเพื่อนๆ ก็เข้าไปเตือน แต่เขาก็บล็อกทุกข้อความ เหตุผลที่ตนปล่อยให้เรื่องนี้ดำเนินมาเนิ่นนาน เพราะตนรู้สึกว่าไม่เป็นไร แต่เมื่อมองอีกมุม ตนก็กลัวว่าถ้าไม่ดำเนินการเรื่องนี้ สินค้าอื่นๆ ก็อาจมีการทำแบบนี้ได้ และทางทีมงานจะเป็นคนเตรียมเรื่องหลักฐานทั้งหมด และวันนี้ตนนำหลักฐานทั้งหมดมาแจ้งความ
ซึ่งมีหลายเพจที่นำรูปตนไปแอบอ้าง ซึ่งมีเกิน 10 เพจ เพราะเขามีเครือข่ายเยอะ เป็นสินค้าเกี่ยวกับน้ำยาปลูกคิ้วหมดเลย"

กระแตยังเผยต่อว่า "การโดนนำรูปไปแอบอ้างครั้งนี้ส่งผลกระทบกับงานมาก เพราะตนถูกมองว่าแอบรับงานพรีเซ็นเตอร์โดยที่ไม่แจ้งกับทางต้นสังกัด เบื้องต้นตนอยากให้เขาเข้ามาคุยกับตนก่อนว่าจะลบรูปออก หรือจะให้เรียกค่าเสียหาย ส่วนตัวตนไม่ทราบว่าจะเรียกร้องค่าเสียหายได้ไหม และรูปภาพทั้งหมดเขาเอารูปมาจากอินสตาแกรมส่วนตัวของตน และตนไม่ทราบด้วยว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะเป็นอันตรายหรือเปล่า ซึ่งตนเข้าใจคนทำมาหากินและอยากให้ผู้บริโภคได้ศึกษาก่อนซื้อ เพราะเดี๋ยวนี้ของที่ขายตามอินเตอร์เนตมีทั้งของปลอม ไม่ถูกกฎหมาย มีอันตรายต่อชีวิต และตนไม่ทราบว่าสินค้าตัวนี้ใช้แล้วจะมีผลข้างเคียงหรืออันตรายหรือเปล่า และขอออกมายืนยันว่าไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย"ภาพ : IG krataersiam8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่