หนุ่มกระบะขับปาดรถฉุกเฉิน โร่ยกกระเช้าขอโทษ วอนสังคมให้โอกาส

หนุ่มกระบะขับปาดรถฉุกเฉิน โร่ยกกระเช้าขอโทษ วอนสังคมให้โอกาส

4
14 พ.ย. 62
หนุ่มหัวร้อนขับกระบะตัดหน้ารถฉุกเฉิน ขณะพาผู้ป่วยย้ายโรงพยาบาลที่เชียงราย เข้ามอบกระเช้าขอโทษผู้บริหารของโรงพยาบาลพาน เพื่อขอแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษกรณีที่เกิดขึ้น

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @เดียร์ ชลันธร นำมาโพสต์ เป็นคลิปวินาที กระบะสีดำ เชียงราย ขับใช้ความเร็วปาดหน้ารถฉุกเฉินซึ่งมีผู้ป่วยวิกฤติอยู่บนรถ แถมยังจอดขวางลงจากรถมาโวยวายใส่ทีมพยาบาลกู้ชีพ ซึ่งดูแลผู้ป่วยในนาทีฉุกเฉินขณะนั้น ก่อนมีการโต้เถียง หลังรถฉุกเฉินต้องจอดรถเพื่อเคลียร์ปัญหา

หลังเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์จำนวนมาก รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงชายขับกระบะรายนี้ และบางส่วนมองว่าไม่เหมาะสมทั้งสองฝ่าย โดยทางเจ้าหน้าที่ควรพาผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลแทนที่จะมีปากเสียงกันอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย. 62) ชายที่ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้าพบกับผู้บริหารของโรงพยาบาลพาน เพื่อขอแสดงความรับผิดชอบและขอโทษกรณีที่เกิดขึ้น โดยมีเภสัชกรหญิงวาสนา เตชะธีราวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน เป็นตัวผู้แทนผู้อำนวยการในการรับมอบ โดยชายคนดังกล่าวได้กล่าวขอโทษต่อทั้งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ภายในรถพยาบาลฉุกเฉิน และผู้ป่วยในสิ่งที่ตนได้กระทำลงไป รวมทั้งได้ขอโอกาสจากสังคมที่ได้ทำการล่วงล้ำหรือผิดพลาดไปในครั้งนี้

ขณะที่ทางโรงพยาบาลได้ขอความร่วมมือไปยังชายคนดังกล่าว และประชาชนทั่วไปว่าในปัจจุบันการรับและส่งผู้ป่วยสำคัญ โดยเฉพาะการส่งต่อจากโรงพยาบาลประจำอำเภอ ไปยังโรงพยาบาลศูนย์ใน อ.เมืองเชียงราย จำเป็นต้องมีรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ดังนั้นเมื่อมีการใช้ไฟกระพริบหรือไซเรนแสดงว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนต่อผู้ป่วย จึงขอความร่วมมือให้ช่วยเปิดทาง


อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์นี้ทางโรงพยาบาลถือว่าเป็นอุทาหรณ์ และจะไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใดแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่