ฉุนถูกแซว 'หัวล้าน' ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดวลปืนอบต. ดับ 1 สังเวยคืนเพ็ญเดือด!

ฉุนถูกแซว 'หัวล้าน' ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดวลปืนอบต. ดับ 1 สังเวยคืนเพ็ญเดือด!

2
12 พ.ย. 62
ลอยกระทงเลือด! อบต. ดวลปืนกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต1 สาหัส 1 หลังร่วมดื่มด่ำฉลองงานลอยกระทงก่อนผิดใจโดนแซว "ไอ้หัวล้าน" เดชะบุญเป็นช่วงหลังงานเลิก กระสุนไม่โดนชาวบ้าน และเด็ก ๆ ที่มาลอยกระทง

เหตุเกิดบริเวณถนนควนดินแดง หมู่ 4 บ้านไร่พรุ ต.น้ำผุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายเชิดชัย เพ็งลำ อายุ 43 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบต.น้ำผุด และ นายสมหมาย สุวรรณวร อายุ 52 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านที่เกิดเหตุ โดยทั้งสองฝ่ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่กันคนละ 5-6 นัด ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย

โดย นายเชิดชัย (อบต.) มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขาขวา 2 นัด หน้าอกขวา 2 นัด ส่วน นายสมหมาย (ผช.ผญบ.) ถูกยิงที่หน้าอกขวา 1 นัด หน้าท้องซ้าย 1 นัด พลเมืองดีนำส่ง รพ.ตรัง ซึ่งต่อมานายสมหมายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรอยเลือดและปืนของกลาง.357ของนายเชิดชัย และปืนพกสั้น ขนาด.38
ของนายสมหมายตกอยู่ พร้อมทั้งโทรศัพท์มือถือ ผ้าขาวม้า เสื้อยืดสีฟ้า และอื่น ๆ รวม 11 รายการจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานไปแล้วจำนวน 3 ปาก เบื้องต้น ให้การว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการจัดงานกิจกรรมวันลอยกระทงภายในหมู่บ้าน ซึ่งทั้งคู่ได้มาช่วยงาน
จากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นจากภารกิจได้พากันนั่งดื่มสุรากัน และได้มีการพูดจาแซวกัน


โดยนายเชิดชัย ได้พูดจาแซว นายสมหมายว่า "ไอ้หัวล้าน" ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ เกิดอารมณ์โกรธ เห็นว่าไม่เคารพกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง
จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็เดินไปคร่อมรถจยย.เพื่อกลับบ้าน แต่ก็ได้พูดแซวกันอีกครั้ง จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนและต่างฝ่ายต่างชักอาวุธปืนออกมายิงใส่กัน
คนละ 5-6 นัด จนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย เมื่อชาวบ้านและพยานวิ่งออกมาดูที่เกิดเหตุ พบทั้งคู่นอนฟุบอยู่บนถนนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน คาดว่าสาเหตุเกิดจากเมาสุราทะเลาะวิวาท และปมขัดแย้งส่วนตัว โดยนายเชิดชัย บาดเจ็บสาหัสนอนพักเข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตรัง ถูกแจ้งข้อหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พกพาไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่เหตุอันควร และจำเป็นเร่งด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่