ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
เจ้าของรีสอร์ทฯ ขึ้นป้ายหวังกระตุ้นยางอาย ขรก.ปล่อยสร้างโรงแรมเถื่อน

เจ้าของรีสอร์ทฯ ขึ้นป้ายหวังกระตุ้นยางอาย ขรก.ปล่อยสร้างโรงแรมเถื่อน

0
11 พ.ย. 62
ป้ายยักษ์โผล่เขาค้อ ถาม​ "ผู้ว่า-นายอำเภอ-ป่าไม้" ปล่อยสร้างโรงแรมผิดกฎหมาย "ไม่อายบ้างหรือ"

ที่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาท์เท่นพาร์ค สวิสเซอร์แลนด์ ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีการขึ้นป้าย-คัทเอาท์ยักษ์ บริเวณด้านหน้ารีสอร์ทฯ
ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) โดยมีข้อความระบุว่า "โรงแรมผิดกฎหมาย เป็น 1,000 สร้างเพิ่มขึ้นทุกวัน ผู้ว่า นายอำเภอ ป่าไม้ หายไปไหนไม่บังคับใช้กฎหมาย กินเงินเดือนจากภาษีประชาชนไม่มียางอายบ้างหรือ"

ซึ่งหลังจากที่ป้ายยักษ์ดังกล่าวถูกติดตั้ง ปรากฎว่ามีประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางนี้สัญจรไปมา พากันฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก และมีนักท่องเที่ยวบางส่วนให้ความสนใจถึงขั้นจอดรถแวะ พร้อมงัดกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายป้ายดังกล่าว

ทั้งนี้ นายประสม เจ้าของเมาท์เท่นพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ตนเคยร้องเรียนทางราชการ ในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายพระราชบัญญัติโรงแรม 2547 ตั้งแต่ปี 2549 จนถึงขณะนี้เป็นเวลา 13-14 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาศาลปกครองก็เคยมีคำพิพากษาให้บังคับใช้กฎหมายภายใน 120 วัน ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561

แต่ตอนนี้มันก็เกินมา 500 กว่าวันแล้ว ยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายแต่อย่างใด โดยทางจังหวัดเองก็มีหนังสือแจ้งให้ทางอำเภอบังคับใช้กฎหมายแต่ทุกวันนี้
ก็พยายามบ่ายเบี่ยงมาตลอด ตนจึงจำเป็นต้องขึ้นป้าย ให้คนที่กินเงินเดือนพี่น้องประชาชน จากภาษีของพี่น้องประชาชน ให้รู้สึกมียางอายบ้าง

นอกจากนี้ นายประสม ยังกล่าวต่ออีกว่า ในช่วงที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร มาประชุมที่เขาค้อ ตนได้เข้าพบและพูดคุยกับรัฐมนตรีหลายกระทรวงนานกว่าชั่วโมง โดยได้ข้อสรุปว่าทางราชการจะบังคับใช้กฎหมาย จากนั้นตนได้เข้าพบนายกฯ และท่านก็รับปากว่าจะบังคับใช้กฎหมาย แต่ขอให้ค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งตอนนี้ผ่านมาแล้ว 14-15 เดือน ตนยังไม่เห็นแอคชั่นจากนายกรัฐมนตรีเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่