บิ๊กต่อ แถลงสรุปเหตุการณ์ยิงกลางห้าง พารากอน

3 ต.ค. 66

บิ๊กต่อ แถลงสรุปเหตุการณ์ยิงกลางห้าง พารากอน บอก ผู้ก่อเหตุ 14 ปี มีอาการจิตเวช รักษาอยู่ที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี แต่ไม่ได้รับประทานยา 

เมื่อเวลา 19.53 น. วันที่ 13 ต.ค. 66 ที่ห้างพารากอน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีคนร้ายก่อเหตุยิงที่ห้าง พารากอน ว่า 

เรื่องสอบปากคำต้องขอ เพราะผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ตอนนี้ได้นำตัวไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อเข้าห้องสอบสวนเด็กต้องมีสหวิชาชีพร่วมด้วย เพราะการสอบสวนเด็กมีข้อกฎหมายกำหนดไว้ 

เขามีอาการจิตเวช รักษาอยู่ที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และไม่ได้รับประทานยา เจ้าหน้าที่สอบถามเด็กเบื้องต้น พบว่าเขามีร่างเขาอีกคนที่สั่งให้ยิงคนนี้ ส่วนรื่องเกมมีการเล่นเกมบ้าง ขณะที่เรื่องปืนเขายังเบลอ ตอบไม่ได้ ขอให้เขารู้ตัวก่อน ต้องสอบสวนที่มาที่ไป 

เราไปที่บ้านเขาแล้ว แต่ยังไม่เจอพ่อแม่ แต่ได้คุยเบื้องต้นแล้ว ส่วนปืนเป็นปืนแบลงค์กัน ทั้งนี้ตนกลัวว่าเมื่อเป็นข่าวแล้วจะเกิดพฤติกรรมเลี่ยนแบบ อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าว พบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาวจีนและชาวเมียนมา ผู้บาดเจ็บ รวม 5 ราย 

โดยผู้ก่อเหตุไล่จากชั้นเอ็มไปจนถึงชั้น 3 ทั้งนี้ต้องชมเชยทางห้างว่าเขาได้ทำตามแผนเรื่องการบริหารจัดการคน เมื่อคนร้ายเข้าไปในร้าน พนักงานรู้ว่าต้องซ่อนตัวที่ไหน เป็นสิ่งที่เราเคยสอน และได้ผลจริงๆ ห้างฝึกทุกๆ 3 เดือน เพราะลูกกระสุนยังอยู่ในแม็กอีก ไม่เช่นนั้นจะเกิดการสูญเสียมากขึ้น ทั้งนี้ขอให้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการไล่ไทม์ไลน์ก่อน หากมีความคืบหน้าจะให้โฆษก ตร.เป็นผู้แถลง 

เมื่อถามว่า เขานำอาวุธปืนเข้าไปได้อย่างไร พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ทางห้างมีมาตรการอยู่แล้ว แต่การนำปืนเข้าไปขอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนก่อน  

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส