'บุ๋ม ปนัดดา' พร้อม 'ทนายษิทรา' แถลงด่วน! หลังโดนฟ้องหมิ่นประมาท

'บุ๋ม ปนัดดา' พร้อม 'ทนายษิทรา' แถลงด่วน! หลังโดนฟ้องหมิ่นประมาท

673
5 พ.ย. 62
บุ๋ม ปนัดดา" พร้อม "ทนายษิทรา" แถลงข่าวหลังโดน "พล.ร.อ.บรรณวิทย์" ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท ปมสัมภาษณ์ไฮโซบีแย่งคฤหาสน์หรู 40 ล้าน ในรายการ "สุดจัดปนัดดา"

จากกรณีข่าวของ "ไฮโซบี หรือ น.ส.พิมพ์นรี โหตะไวทยากร” เจ้าของร้านเพชรจารุเพชรรังสรรค์ ที่ถูกชายฉกรรจ์หลายสิบนายบุกเข้าบ้านในวันที่ 4 ตุลาคม ลามกลายเป็นประเด็นแย่งชิงกรรมสิทธิ์บ้านหรูกว่า 40 ล้าน กับ "พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน" อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม ทำให้หลายรายการดึงตัวบุคลในข่าวไปออกรายการ

โดยรายการ "สุดจัดปนัดดา" ที่ออกอากาศทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ก็เช่นกัน ซึ่งล่าสุด "บุ๋ม ปนัดดา" พิธีกรรายการ ถูก "พล.ร.อ.บรรณวิทย์" ฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาท ในเทปที่เจ้าตัวเชิญ "ไฮโซบี" มาออกรายการ โดยเรียกค่าเสียหายจำนวน 5 ล้านบาทวันนี้ (5 พ.ย.) "บุ๋ม ปนัดดา" พิธีกร พร้อม "ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด" ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกลางรายการ "สุดจัดปนัดดา" โดย "บุ๋ม ปนัดดา" บอกว่าการโดนหมายศาลในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน ตลอดชีวิตการทำงานในฐานะพิธีกร ตนไม่เคยถูกฟ้องมาก่อน รู้สึกท้อและเสียใจมาก

ตนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าแขกจะเป็นใคร ตนก็สัมภาษณ์เหมือนๆ กัน ซึ่งในรายการเองตนก็ได้พูดในรายการถึงคนดูว่าอย่าฟังความข้างเดียว และทางรายการก็ได้ติดต่อ "พลเรือเอกบรรณวิทย์" ให้มาออกรายการแล้ว แต่ท่านไม่มา ตอนนี้มีความคิดสองจิตสองใจว่าจะขอเข้าไปเจรจากับโจทก์หรือไม่ "บอกตรง ๆ ว่าบุ๋มกลัว กลัวที่จะเจอ"ด้านทนายษิทรา บอกว่า ความจริงแล้วทางรายการได้เปิดโอกาสให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายให้ออกมาชี้แจง พิธีกรไม่สามารถจะรู้คำตอบของแขกรับเชิญได้ล่วงหน้า สำหรับโทษของคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทมีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสนบาท คงจะต้องเป็นไปต่อสู้กันในศาลว่า ในวันอัดรายการนั้น พิธีกรได้หมิ่นประมาทตามที่โจทก์ฟ้องหรือเปล่า

แต่ถ้าหากฝ่ายของ "บุ๋ม ปนัดดา" ชนะคดีและสามารถพิสูจน์ได้ว่าตนทำหน้าที่พิธีกรโดยสุจริต ก็อาจจะมีการฟ้องกลับ ขึ้นอยู่กับคุณบุ๋ม ทนายตั้มเสริมต่อว่า ในฐานะทนาย ตนอยากจะบอกกับทุกคนว่า ใครจะฟ้องอะไรใคร ก็อยากให้ไตร่ตรองให้ดีก่อน ดูข้อกฎหมายให้ดีก่อน

สำหรับการขึ้นศาลนั้น ครั้งแรกคือวันที่ 17 ก.พ.63 ที่ศาลอาญารัชดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่