ศาลนัดตรวจหลักฐาน "ปุ๊กกี้" กับพวกค้ายา-ฟอกเงิน

ศาลนัดตรวจหลักฐาน "ปุ๊กกี้" กับพวกค้ายา-ฟอกเงิน

2
4 พ.ย. 62
เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัว "ปุ๊กกี้" กับสามี และหนุ่มชาวไต้หวันจากเรือนจำมาขึ้นศาล หลังศาลนัดตรวจหลักฐานในคดียาเสพติดและฟอกเงิน
ส่วนพวกอีก 2 คนเดินทางมาศาลเช่นกัน หลังได้รับการประกันตัว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอการพิจารณาของศาล

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เบิกตัว นายหง เจิ้ง อี้ / นายชลวิทย์ คีตะตระกูล ผู้ต้องหาในคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงิน จากสถานบำบัดพิเศษกลาง และ นางสาวปริศนา พรายแสง หรือ "ปุ๊กกี๊" จากทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา หลังศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีหมายเลขดำ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน / นายชลวิทย์ หรือ "ไก่" คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร สามีของปุ๊กกี้ / นางสาวปริศนา พรายแสง หรือ "พริสซิลลา" หรือ "ปุ๊กกี้ จิวเมลลี่" อายุ 40 ปี อดีตนักร้องชื่อดัง /นายกันต์ธร หรือ "มิว" แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาว กทม. / และ นางสาว ธาริณี หรือ "ไหม" ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาวพังงา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1- 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ / สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ / ร่วมกันฟอกเงิน / ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต / เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต

เพื่อตรวจหลักฐานที่ห้องพิจารณา 807 ในเวลา 09.30 น. ส่วน นายกันต์ธร หรือ "มิว" แก้วกระจ่าง และ น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต ซึ่งได้รับการประกันตัวได้เดินทางมาศาลด้วยเช่นกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอการพิจารณาของศาล

โดยมีรายงานว่า คดีดังกล่าวพนักงานอัยการได้ส่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 ต่อศาล เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2562 โดย นายหงเจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพเพียงคนเดียว เฉพาะข้อหา "มียาเสพติดคีตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย" ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ส่วนจำเลยอีก 4 คนให้การปฏิเสธขอต่อสู้คดีในทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงได้นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่