ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
แฉรุ่นพี่ม.ดังเชียงใหม่ รับน้องโหด ใช้ก้านกล้วย-ไม้หน้าสามห่อผ้าฟาดจนขาหัก

แฉรุ่นพี่ม.ดังเชียงใหม่ รับน้องโหด ใช้ก้านกล้วย-ไม้หน้าสามห่อผ้าฟาดจนขาหัก

4
3 พ.ย. 62
จากกรณีที่ เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) เพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้เผยแพร่แชทข้อความไลน์จากผู้ปกครอง ที่มีหลานชายศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.เชียงใหม่ พร้อมภาพรอยแผลขนาดใหญ่ที่ปรากฎบริเวณแผ่นหลัง โดยเจ้าของข้อความได้ระบุว่า หลานชาย ตนถูกซ้อมทุกอาทิตย์ แถมยังมีคนถูกรับน้องจนขาหัก จากการโดนก้านกล้วย และไม้หน้าสามห่อผ้าฟาด แม้จะหมดฤดูการรับน้องไปแล้ว แต่ยังคงถูกเรียกไปซ่อมทุกสัปดาห์

หลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์ที่เคยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยดังกล่าว ได้ออกมาแฉว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้รับน้องแบบสร้างสรรค์โคตรมหากาฬ และเป็นแบบนี้มานานแล้ว ต้องระวังด้วยนอกจากนี้ ยังมีรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว ได้ออกมาระบุว่า ตนเองเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยดังกล่าว ซึ่งการรับน้องรวมจะมีความปลอดภัยมีอาจารย์ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะบางสาขา ซึ่งไม่เกี่ยวกับการรับน้องรวม ซึ่งเห็นด้วยกับการตามหาคนผิดมารับผิดชอบ

สอบถามกับแม่ของนักศึกษาในภาพ เล่าว่า ลูกชายให้ความร่วมมือเข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง  7 วันอันตราย ซึ่งจัดขึ้นหลังจากมหาวิทยาลัยเปิดเทอม จนครบตามที่รุ่นพี่กำหนด อย่างไรก็ตาม ยังคงมีรุ่นพี่แอบจัดกิจกรรมรับน้องอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์และมีความรุนแรง พร้อมบังคับห้ามรุ่นน้อง นำเรื่องราวการรับน้องโหดไปบอกกับใคร รวมถึงผู้ปกครอง ก่อนลูกชายจะทนไม่ไหว จึงส่งภาพรอยแดงจากการถูกเชือกกล้วยฟาด และเล่าเรื่องราวให้ฟัง เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตนรู้สึกตกใจที่ลูกถูกรุ่นพี่รับน้องด้วยความรุนแรง

แม่ของนักศึกษา


จากนั้น ตนจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรแม่โจ้และไปคุยกับทางมหาวิทยาลัย โดยทางผู้บริหารรับปากว่าจะเรียกรุ่นพี่มาสอบถามความจริงพร้อมกับรับเรื่องที่ตนไปร้องเรียนไว้ ซึ่งท้ายสุดสถาบันไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น จึงนำเรื่องราวมาโพสต์โซเชียล เพื่อเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง

ท้ายสุด ตัดสินใจให้ลูกยื่นใบลาออกแล้ว และอยู่ระหว่างรอผลอนุมัติจากมหาวิทยาลัยแม้ลูกชาย ตั้งใจจะมาเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในสาขาที่ชอบก็ตาม เพราะเมื่อลูกต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ จึงทำใจยอมรับไม่ได้ แม้รุ่นพี่จะอ้างว่าเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาต่อเนื่อง แต่ตนเห็นว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงและทารุณมากเกินไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่