จดบท! วิธีพูดเอาคืนแก๊งคอลเซนเตอร์ ถามรู้จักชื่อ...ไหม? ตอบแบบนี้สนุกแน่

24 ก.ย. 66

อย่างเสียเชิงโจร! วิธีพูดเอาคืนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ การแสดงกลับของเหยื่อ ถามอะไรรู้หมด ถามไปได้ไหม...ไปได้ ทำมิจฉาชีพหัวร้อน EQ ลดฮวบ

แก๊งคอลเซอนเตอร์ หนึ่งในกลุ่มมิจฉาชีพที่เรียกได้ว่าน่ารำคาญที่สุด เพราะไม่ว่าเราจะบล็อกเบอร์ หรือทำวิธีไหนก็ตามที่จะป้องกัน แต่ก็ไม่วายถูกโทรเข้ามาหลอกถามเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น "คุณ (ชื่อ) มีพัสดุตกค้างอยู่ที่, คุณรู้จักคนชื่อ... หรือไม่ เขากำลังแอบอ้างชื่อของคุณในการทำความผิดอยู่" 

เมื่อได้ยินประโยคต่างๆ แล้ว หลายคนก็รู้ว่านี่คือมิจฉาชีพแน่ๆ บางคนก็กดวางสายไป แต่บางคนก็อยากจะเอาคืนระหว่างที่ถือสายคืนกันอยู่ เหมือนกับผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งได้รับสายจากมิจฉาชีพซึ่งเจ้าตัวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เจอตำรวจปลอม โทรมาอีกแล้ว มันจะถามรู้จักคนชื่อนู้นชื่อนี้ไหม แล้วมันจะบอกว่า เราโดนแอบอ้างชื่อ ให้ไปเดินทางไปที่ จ.น่าน ภายในวันนี้ เราก็เลยบอกว่า "สะดวก" มันก็อึ้งไปเลย สุดท้ายโดนด่าพ่อ 555 ทำยังไงก็ได้บอกมันว่า สะดวก จะไปเอง"

แก๊งคอลเซ็นเตอร์

นอกจากนี้เจ้าของเรื่องยังได้ระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า "เราบอกว่า กำลังขับรถไปอยู่ฝนตกหนัก มันก็บอกว่า ขับดีๆนะครับ เลยบอกให้มันส่งโลมา มันก็ไม่ส่ง สุดท้ายมันถามว่า คุณรู้จัก ไอนัทไหม ก็เลยถามว่า นัทไหน มันเลยตอบว่า ไอนัทยิงพ่อ...ตาย เวรกรรม เสียเชิงมันอีกละ ด่ามันไม่ทัน"

แก๊.คอลเซ็นเตอร์

แก๊.คอลเซ็นเตอร์

อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่า มุขที่เหล่ามิจฉาชีพชอบนำมาหลอกโดยอ้างว่าต้องไปดำเนินคดีที่ต่างชังหวัด เช่น น่าน ที่อยู่ไกล ๆ เดินทางอยากกว่าจังหวัดเชียงใหม่ หรือ เชียงราย เพื่อให้เหยื่อกลัวว่าจะเดินทางไปไม่ทันตามเวลาที่แอบอ้างแล้วฉวยโอกาสหลอกให้โอนเงิน หรรือใช้กลต่าง ๆ ตามมา

อีกทั้ง ทางด้านของชาวเน็ตบางรายก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อจากโพสต์ของเธอ ระบุว่า เคยโดนมิจฉาชีพโทรเข้ามาเช่นกัน แต่แอบอ้างเรื่องค้างชำระค่าบัตรเครดิต จึงได้ตอบกลับไปว่าเดี๋ยวจ่ายเลย แต่กลับถูกมิจฉาชีพด่ากลับมาแล้วชิงวางสายหนีเสียก่อน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส