หลอนยิ่งกว่าหลอน "กานต์" เล่าประสบการณ์สยอง ใจเด็ดกระชากหัวผีมาดูหน้า

หลอนยิ่งกว่าหลอน "กานต์" เล่าประสบการณ์สยอง ใจเด็ดกระชากหัวผีมาดูหน้า

1
31 ต.ค. 62
อิงกระแสฮาโลวีนกันสักหน่อยกับประสบการณ์ขนหัวลุกของ "กานต์ วิภากร" ที่ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาอะไร หรือกับใคร
เธอผ่านมาได้หมด แต่กับผีล่ะ แม่ใหญ่กานต์จะมีวิธีจัดการอย่างไร

"กานต์" เล่าย้อนไปเมื่อ 4 ก่อน ขณะเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตไปพร้อมกับวงเดอะสคิปเปอร์ และ "บอล ศิริโชค" ซึ่งเป็นศิลปินภายใต้ใน
"ค่ายลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้น" ของตนเอง

วันนั้นเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อทุกคนเดินทางมาถึง ก็ได้กินข้าวและเดินทางเข้าที่พัก เพื่อเตรียมตัวที่จะขึ้นแสดงในรอบดึก
"กานต์ วิภากร" เล่าว่าโรงแรมที่พักนี้เป็นโรงแรมที่ภายนอกดูเก่าหน่อย ตอนนั้นเวลาประมาณ 2 ทุ่มตรง เธอได้เข้าไปในห้องพักกับน้องสาวชื่อ "จ๋า" ภายในห้องเป็นเตียงคู่ เธอจึงลากเตียงมาชิดติดกันและล้มตัวลงนอน แต่เมื่อหลับไปได้สักระยะ เธอรู้สึกเหมือนโดนผีอำ ผีตนนั้นเข้ามาดึงเธอ เธอได้แต่ตะเกียกตะกายคว้าหมอนและผ้าห่ม เธอพยายามที่จะเรียกและคว้าตัวน้องสาว แต่เอื้อมเท่าไรก็ไม่ถึง เรียกเท่าไรก็ไม่มีเสียง จนผีตนนี้เอาหัวเข้ามาใกล้ ๆ เธอจึงเอามือคว้าไปดึงหัวผี เธอสัมผัสได้ว่าผีตนนี้เป็นผู้ชาย มีลักษณะผมยาวมัดจุก

"กานต์ วิภากร" คาดว่าผีตนนี้น่าจะเป็นผีนักรบญี่ปุ่นที่เคยมาทำสงครามแถวกาญจนบุรี เธอเล่าว่าตอนแรกเธอจะดึงหัวผีมาเพื่อจะดูหน้า แต่เพราะความกลัวจึงปล่อยมือไป จนถึงเวลาที่ศิลปินในค่ายจะเตรียมขึ้นโชว์ เธอก็หลุดออกมาจากอาการผีอำได้ แต่น่าแปลกใจที่เมื่อเธอหลุดออกมาจากอาการผีอำ เตียงนอนกลับไม่เละ ผ้าห่มไม่ยับ และหมอนยังอยู่ที่เดิม ส่วน "จ๋า" น้องสาว ได้บอกกับ "กานต์ วิภากร" ว่าทุกอย่างปกติ ไม่ได้รับรู้หรือสัมผัสได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น
หลังจากที่การแสดงจบลง "กานต์ วิภากร" พยายามที่จะขอทางโรงแรมว่าเธออยากจะเปลี่ยนห้องพัก แต่ทางโรงแรมไม่มีห้องว่างเหลือแล้ว เธอจึงขอเปลี่ยนห้องกับ "บอล ศิริโชค" ศิลปินในค่ายแทน

คืนนั้นทั้งคืน ด้วยความกล้ว "กานต์ วิภากร" เปิดไฟและโทรทัศน์เอาไว้ทั้งคืน ทั้งที่เธอเป็นคนนอนปิดไฟ ก่อนนอนเธอก็ถือเคล็ดวางรองเท้าสลับหัวไว้หน้าประตู เอาเหรียญมาไว้ใต้หมอนเพื่อซื้อที่ สรุปคืนนั้นเธอหลับได้อย่างสนิท จนเช้าเมื่อได้เจอกับ "บอล ศิริโชค"
"บอล ศิริโชค" เล่าให้ "กานต์ วิภากร" ฟังว่าตัวเขาไปเล่นไพ่กับกลุ่มศิลปินจนเข้า เพื่อให้ง่วง เนื่องจากนอนไม่หลับ แต่เมื่อกลับมานอนที่ห้องในเวลาตี 5
“บอล ศิริโชติ” กลับเห็นผีผู้ชายยืนอยู่ปลายเตียง

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นและทุกคนกำลังจะเดินทางกลับ "กานต์ วิภากร" ได้ในลูกน้องไปถามกับทางโรงแรมว่าโรงแรมนี้มีผีหรือมีเหตุการณ์อะไรก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่กลับไม่มีใครกล้าที่จะบอก

"กานต์ วิภากร" เจ้าแม่การไลฟ์ คนที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร ถึงกับเอ่ยปากบอกว่า จากเหตุการณ์นี้ เธอไม่เคยไปกาญจนบุรีอีกเลย ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทัวร์คอนเสิร์ต และไม่ว่าจะไปค้างที่ไหน จะไม่ขอนอนค้างคืนที่โรงแรมเก่า ๆ อีก

ส่วนคำถามเมื่อเราถาม "กานต์ วิภากร" ว่า "ผี vs คน" อะไรน่ากลัวกว่ากัน ???
"เธอเล่าว่าเมื่อก่อนเธอไม่เคยกลัวใคร เธอกลัวอย่างเดียวคือผี แต่ตอนนี้เธอได้เปลี่ยนความคิดแล้ว คนนั้นหนักกว่าผีมาก ผีแค่หลอกให้กลัว แต่คนหลอกให้เธอชิ_หาย ทุกวันนี้เธอพยายามที่จะฝ่าฟันทุกปัญหาให้ได้ โดยมีเครื่องรางเป็นพญาครุฑที่เธอนำมาห้อยคอ
เธอเล่าว่าทุกวันนี้เธอมีศึกรอบทิศ มีศัตรูรอบด้าน ซึ่งเธอไม่ได้เป็นคนเริ่ม หากเธอจะปล่อยให้ตัวเองโดนรังแกโดยไม่ตอบโต้คงไม่ได้

"กานต์ วิภากร" บอกว่าเธอมีปัญหาอีกเยอะมากมายที่ไม่ได้พูดออกสื่อ ทั้งเรื่องเงินและสัญญาอื่น ๆ
ดังนั้น "ผี กับ คน" ถ้าให้เลือกสู้ "กานต์ วิภากร" บอกว่าเธอก็พร้อมที่จะสู้หมด แต่ "ผี" แค่มาหลอก แค่มาขอส่วนบุญ การที่ผีมาปรากฎตัวให้เห็น เพราะเขาต้องการจะสื่อสาร ซึ่งเธอบอกว่าจากที่เคยคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมา เจ้าหน้าที่หลายคนไขคดีได้เพราะผีบอก ผีไม่ได้มาทำร้ายคน แต่มาขอให้ช่วย อย่างสัปดาห์ก่อนแม่บ้านของเธอฝันว่ามีผู้ชายร่างใหญ่มาบอกว่าเข้าบ้านไม่ได้ เธอก็ได้ทำบุญไปให้ ผีไม่ทำอะไรคนหรอก ถ้าจะทำก็คงทำกับคนที่ทำร้ายเขา
ส่วน "คน" นั้น คบไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าคนนั้นต้องการอะไร

ซึ่งสำหรับในวาระเทศกาลฮาโลวีน “กานต์ วิภากร" บอกว่า วันนี้เป็นวันปล่อยเพลง "อย่าให้กู LIVE" โดยในท่อนสุดท้ายของเพลงที่เป็นเสียงของเธอ
นั่นถือเป็นของขวัญให้กับผู้ฟังทุกคน

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่