งูเหลือมซุกตัวในห้องเครื่องเก๋ง เจ้าของรถเชื่อมาให้โชค

งูเหลือมซุกตัวในห้องเครื่องเก๋ง เจ้าของรถเชื่อมาให้โชค

1
31 ต.ค. 62
งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร เข้าซุกตัวในห้องเครื่องรถเก๋งที่จอดไว้หน้าบ้าน เจ้าของเชื่อมาให้โชค งานนี้ทะเบียนรถ-เลขที่บ้านต้องมาแล้ว!!!


ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมามุงดู และถ่ายคลิปวีดีโอ งูเหลือมขนาดใหญ่ยาว ที่นอนขดตัวอยู่ภายในห้องเครื่องของรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน ญช 3684 กรุงเทพมหานคร ของนางสุชารัตน์ แสงกิ่ง ซึ่งจอดอยู่ภายในบ้าน เลขที่ 33/143 หมู่บ้านประเสริฐสุข ม.1 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี
โดยเชื่อว่างูตัวดังกล่าวจะมาให้โชคลาภ จึงถ่ายทะเบียนรถ และเลขที่บ้าน เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชค


ก่อนหน้านี้ นางสุชารัตน์ ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงู ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้เปิดฝากระโปรงรถ ก่อนพบงูเหลือมตัวดังกล่าว จึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าจับและพยายามจะดึงตัวออกมาจากรถ แต่เนื่องจากงูใช้ลำตัวพันอยู่กับอุปกรณ์ภายในห้องเครื่องรถยนต์ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงต้องช่วยกันแกะงูออกมา เมื่อนำงูออกมาได้วัดความยาวได้กว่า 3 เมตร ก่อนนำใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางสุชารัตน์ เจ้าของรถเล่าว่า ขณะที่ตนเองออกมาเปิดฝากระโปรงรถ เพื่อทำการเช็ครถก็พบงูตัวนี้ นอนขดตัวอยู่ในห้องเครื่อง ด้วยความตนเองตกใจรีบปิดฝากระโปรงลงและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วย ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถไปช่วยงานทอดกฐินที่จังหวัดปทุมธานี เสร็จจากงานก็ขับรถกลับบ้าน
โดยไม่รู้ว่างูเหลือมเข้ามาซ่อนตัวอยู่ในรถตั้งแต่เมื่อไร ส่วนตัวก็เชื่อว่างูเหลือมน่าจะมาให้โชคตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่