นักธุรกิจพัทลุงโวย ตรวจเจอฉี่ม่วงทั้งที่ไม่ได้เสพ เชื่อตำรวจผิดพลาด

นักธุรกิจพัทลุงโวย ตรวจเจอฉี่ม่วงทั้งที่ไม่ได้เสพ เชื่อตำรวจผิดพลาด

3
30 ต.ค. 62
นายสมชัย หนูนวล อายุ 38 ปี ชาว จ.พัทลุง เป็นนักธุรกิจขายส่งกล้วยหอม และเป็นอาจารย์สอนพิเศษให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา พร้อมทนายความ นำหลักฐานผลตรวจเลือดจาก รพ.รามาธิบดีโชว์ ระบุ ถูกตำรวจตรวจปัสสาวะ ผลออกมาเป็นสีม่วง ทั้งที่ตนไม่เคยเสพยา

นายสมชัย เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองขับรถกระบะกลับจากส่งกล้วยหอมให้กับลูกค้า ในจ.สุราษฎร์ธานี กำลังจะกลับพัทลุง เมื่อมาถึงจุดตรวจบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีตำรวจตั้งด่านตรวจ ก็ขับเข้าด่านตามปกติ เจ้าหน้าที่ให้ตนเองลงไปตรวจปัสสาวะ ตนก็ให้ความร่วมมือ ตนไม่เห็นขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่นำปัสสาวะของตนไปตรวจ แต่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งตะโกนบอกว่า “คืนนี้ไม่ได้กลับบ้านแน่ ต้องนอนโรงพัก” ก่อนจะเข้ามามาควบคุมตัวนไปที่ป้อมบึงขุนทะเล เพื่อไปทำบันทึกจับกุม แล้วให้ตนเองเซ็นรับสารภาพ ตนเองไม่ยอมเซ็นเพราะยืนยันว่า ไม่ได้เสพยาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม บอกว่า “ให้เซ็นไปก่อน เดี๋ยวเรื่องไม่จบ” จึงได้จำใจเซ็นเพราะความกลัวและเป็นห่วงความปลอดภัยตัวเองจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียดที่ รพ.สุราษฎร์ธานี ผลตรวจออกมาก็พบว่า มีสารเสพติดมากกว่า 1 พันนาโนกรัม ต่อ มิลลิกรัม ตนเองจึงได้ขอตรวจใหม่อีกครั้งที่โรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยินยอม แล้วควบคุมตัวนายสมชายเข้าห้องขัง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายสมชัย จึงได้ประสานญาติให้มาช่วยประกันตัว ในวงเงินประกัน 5 หมื่นบาท

หลังได้ประกันตัว พ.ต.ท.มนต์ชัย แมนเมือง สารวัตรสอบสวน มาสอบปากคำด้วยตัวเอง ซึ่งตนได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้พนักงานสอบสวนตรวจปัสสาวะใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็ไม่เจอสารเสพติด จึงมีการได้นำปัสสาวะที่ตรวจใหม่ส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) อย่างละเอียดอีกครั้ง ก็ไม่พบว่ามีสารเสพติด ตนไปตรวจเลือดที่ รพ.รามาธิบดี ในวันที่ 9 ต.ค. ผลออกมาก็ไม่พบสารเสพติดในเลือดนายสมชัย ยืนยันว่า ตัวไม่ได้เสพยา เชื่อว่า ปัสสาวะที่ถูกส่งตรวจตอนแรก อาจไม่ใช่ของตน อาจมีการสับเปลี่ยน หรือ หยิบสลับ หรือ เกิดความผิดพลาดอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ตนยืนยันจะฟ้องร้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเอง

ด้านว่าที่ร้อยตรีชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความ ที่เคยทำคดี นายอารีด หมัดอาดั้ม ผู้ทำหน้าที่เผยแผ่ศาสนาอิสลาม ถูกยัดข้อหาเสพยาเสพติด เมื่อปี 2561 กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อสงสัยในน้ำที่เจ้าหน้าที่นำมาให้ดื่ม ระหว่างขั้นตอนการควบคุมตัว และการตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลหลังจากนี้ต้องติดตามผลจากพนักงานสอบสวน ในการส่งสำนวนให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง และส่งสำนวนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเซ็นต์ลงนาม นายสมชัยถึงจะพ้นมลทิน และเป็นผู้บริสุทธิ์ จากนั้นถึงจะดำเนินการฟ้องร้องทั้งอาญาและแพ่ง โดยจะฟ้องแพ่งกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และฟ้องอาญาทุจริตกับทางเจ้าหน้าที่ชุดที่จับกุมต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) สุราษฎร์ธานี ได้รับทราบเรื่องเบื้องต้นแล้ว พร้อมสั่งการ ให้ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีรายงานเรื่องดังกล่าวมายังตนเอง และสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่