"เศรษฐา" เผยยังไม่ได้คณะรัฐมนตรีในอาทิตย์นี้

24 ส.ค. 66
เลือกตั้ง66

“เศรษฐา” เผย ยังตั้งคณะรัฐมนตรีไม่เสร็จในอาทิตย์นี้ แต่มีความคืบหน้าไปมาก เชื่อมั่นในการทำงานของทีมของพรรคเพื่อไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดใจภายหลังการรับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีว่ารู้สึกปราบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ เป็นล้นพ้นที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี

หลังจากนี้ไปตนเองมีความพร้อมในการบริหารประเทศพร้อมจะขับเคลื่อนให้เต็มที่ แต่อย่าลืมว่าเราเป็นรัฐบาลผสม  มีหลายพรรคการเมือง จึงต้องพูดคุย นโยบายและให้เกียรติกัน   ซึ่งจะต้องมาหารือร่วมกันเพื่อจัดคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายในอาทิตย์นี้ก็ยังไม่เรียบร้อย ตอนนี้ยังไม่เสร็จสิ้น อยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยกัน แต่มีคณะทำงานและเจรจา ปัจจุบันนี้มีความคืบหน้าไปมากและเป็นไปในทิศทางที่ดี นายเศรษฐา ยังย้ำว่าพรรคเพื่อไทยเราทำงานเป็นทีม  ไม่จำเป็นต้องเลือกรัฐมนตรีเอง ต้องให้เกียรติพรรคร่วม 

 นายเศรษฐานยังกล่าวด้วยว่านายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยยังมาสวมกอดแสดงความยินดี  ให้พูดคุยกันเพราะรู้จักกันมานานเพราะการเลือกตั้งได้ผ่านไปแล้ว  ขอโทษในสิ่งที่ผ่านมากันไปแล้ว รวมไปถึงได้ถอนฟ้อง ซึ่งนายอนุทินเข้าใจทุกอย่าง พร้อมสนับสนุนตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี วันนี้ต่างมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ขับเคลื่อนประเทศไปในทุกมิติ และมีหลายอย่างที่ต้องทำ  โดยเฉพาะดิจิตอลวอลเล็ต เป็นนโยบายเฉพาะ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล หากพร้อมจะทำงานทันที  พร้อมกันนี้เมื่อผู้สื่อข่าวขอให้นายเศรษฐาเตือนประชาชน จากกรณีที่มีการแอบอ้างสร้างแอปดิจิทัลวอลเล็ทที่ปรากฎอยู่ตอนนี้ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนเองยังไม่เห็นแอปดังกล่าว แต่ยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่มีแอปพลิเคชั่นนี้เกิดขึ้น เพราะยังไม่ได้ดำเนินการ

ส่วนครอบครัวยังยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยส่วนตัวหรือให้กำลังใจกัน เพราะเป็นช่วงวุ่นวาย พิธีการวันนี้ก็ไม่คุ้นชิน แอบประหม่า  ตั้งใจมีให้พิธีแต่งตั้งผ่านไปด้วยดีก่อน แล้ววันนี้ยังไม่คุ้นชินคำว่า นายกรัฐมนตรี ส่วนจะเข้าทำงานทำเนียบวันไหนรอถวายสัตย์ปฎิญาณก่อนและต้องให้เกียรติ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

advertisement

เลือกตั้ง66

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวการเมือง เป็นกระแส