รวบพระคลั่งถือมีดขู่ผู้โดยสารบนรถทัวร์ พบเป็นโรคทางประสาท

รวบพระคลั่งถือมีดขู่ผู้โดยสารบนรถทัวร์ พบเป็นโรคทางประสาท

1
17 ต.ค. 62
เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี (17 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ เมืองชัยภูมิ เข้าควบคุมตัว พระทองไสย อายุ 48 ปี พระลูกวัด แห่งหนึ่ง ในอ. เมืองจ. ชัยภูมิ ลงมาจากรถทัวร์ ที่จอดอยู่ที่ บขส. ชัยภูมิ หลังพระทองไสยถือมีดปลายแหลม ยาวประมาณฟุต แกว่งไปมา ข่มขู่ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ให้ลงจากรถ แต่ตนเองไม่ยอมลงไป โดยเจ้าหน้าที่ ต้องเตรียมเหล็กง้าม ไว้เพื่อป้องกันตัว

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นขณะพระทองไสย ขึ้นรถทัวร์จาก กรุงเทพฯ มาที่บขส.ชัยภูมิ จากนั้นเกิดอาการทางประสาทหลอน นายยุทธนา บำรุงนา คนขับรถทัวร์ จึงโทรแจ้ง 191 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วย เจรจา โดยระหว่างนั้นพระทองไสยถือมีดแหลม เดินวนไปมาบนรถทัวร์ หลังเจรจานานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่เป็นผล สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องขึ้นไปบนรถทัวร์ และเข้าไปชาร์จตัวได้สำเสร็จ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดไม่ได้รับอันตราย หนีลงไปจากรถเสียก่อน

พระคลั่ง

นางสาวน้ำฝน สุขคุนา พนักงานต้อนรับบนรถทัวร์ เล่าว่ามีผู้โดยสาร ทั้งหมด 18 คน ตอนที่พระนั่งมาก็ปกติ ตอนเอาขนมไปถวาย พระยังนั่งสวดมนต์ให้ ไม่มีอาการโวยวายแต่อย่างใด ตอนที่มาถึง บขส. ชัยภูมิ ก็ได้ไปเรียกพระ แต่พระบอกว่าขอนั่งก่อนโดยเห็นว่าพระดมยาอะไรไม่ทราบ จากนั้นตนเองก็ไปเก็บผ้าห่ม เมื่อคนขับรถขึ้นมาเรียก ก็เจอพระถือมีดอยู่แล้ว จึงวิ่งหนีลงมา

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พูดคุยเจรจากับพระทราบว่า พระเดินทางมาจากแก่งคอย แต่มาขึ้นรถที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะมารับกฐิน ที่วัดโพธิ์ บ้านเล่า ม. 12 และรู้จักกับนายน้อย ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และให้มาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายเลยต้องเข้าไปชาร์จตัวพระลงมา ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนนิมนต์ให้พระมา จำวัดที่ วัดโพธิ์ เนื่องจากรู้ว่าพระเป็นโรคทางประสาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่