close sticky

หนุ่ม "ปลอมใบสั่ง" แกล้งแฟนชอบบ่นไม่สวมกันน็อก สุดท้ายโดน 2 ข้อหาหนัก

2
15 ต.ค. 62
หนุ่มเคืองแฟนชอบบ่นไม่ใส่หมวกกันน็อก เลยปลอมใบสั่งส่งไลน์ให้แฟนสาวดู ขอเงินไปจ่ายปรับ 800 บาท สุดท้ายเรื่องบานปลาย รู้ถึงหูเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เข้าข่ายผิดอาญาเจอเข้าไป 2 ข้อหาหนัก


ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันสอบปากคำ
นายสถาปกรณ์ โคตรเพชร อายุ 23 ปี ทหารเกณฑ์ใกล้ปลดประจำการสังกัดแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี
หลังจากมีการแพร่ภาพใบสั่งไม่ถูกต้องออกไปในโซเซียล


โดย พ.ต.อ.เกษม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค 62 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีตำรวจจราจรในสังกัด ออกใบสั่งจราจรซึ่งมีลักษณะเขียนขึ้นเอง ระบุชื่อผู้กระทำผิด คือ นายสถาปกรณ์ ในหลายข้อหา พร้อมลงชื่อ ร.ต.อ.เอกภพ มีเพียร และ ด.ต.พรใส สำนึก ถูกส่งต่อกันทางไลน์

หลังทราบเรื่อง ตนจึงได้สอบถามไปยังตำรวจจราจร และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จนยืนยันได้ว่าไม่มีการเขียนใบสั่งในลักษณะเช่นนี้ ไม่มีการตั้งด่าน
และบันทึกกล้องวงจรปิดก็ไม่มีผู้ที่กระทำผิดมาจ่ายเงินค่าปรับที่ สภ.เมืองหนองคาย อีกทั้งชื่อตำรวจที่อ้างลงในใบสั่งก็ไม่มีตัวตนอยู่จริง

เมื่อทราบดังนั้นจึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนติดตามตัวนายสถาปกรณ์ มาสอบถาม ก่อนจะเจอตัวที่บ้านพัก เบื้องต้นนายสถาปกรณ์ ก็ได้ให้การรับสารภาพว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องที่ตนกุขึ้นมาเองเพื่อหลอกแฟนสาว เนื่องจากตนกับแฟนสาวมักจะทะเลาะกันเรื่องการขับขี่รถเป็นประจำ

โดยแฟนสาวชอบบ่นว่าตนไม่สวมหมวกนิรภัยเวลาขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนเกิดเหตุก็ทะเลาะกันเรื่องนี้ โดยตนกับแฟนอยู่กันคนละจังหวัด ตนจึงโหลดโลโก้สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วเขียนข้อความใบสั่ง เพื่อหวังจะให้แฟนโอนเงินมาให้ 800 บาท เป็นค่าปรับจราจรและแกล้งแฟนสาวเล่น

เมื่อเขียนใบสั่งปลอมเสร็จก็ส่งไลน์ไปให้แฟนสาวดู พร้อมพูดคุยกันผ่านไลน์ในลักษณะสร้างเรื่อง บ่น ด่า ตำรวจ ให้แฟนสาวเชื่อ จนแฟนสาวโอนเงินมาให้ 800 บาท โดยไม่คิดว่าแฟนสาวจะส่งไปให้เพื่อนดู และเพื่อนคนนั้นก็ดันเป็นแฟนกับอัยการ ทำให้มีการตรวจสอบ จนเรื่องบานปลาย

เบื้องต้น นายสถาปกรณ์ จะถูกดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และปลอมแปลงเอกสารราชการ
ทั้งนี้ พ.ต.อ.เกษม ยืนยันว่า ใบสั่งเช่นนี้ไม่มีจริง ตำรวจจะไม่เขียนใบสั่งจราจรในลักษณะเช่นนี้ ขออย่าให้เลียนแบบเพราะเป็นความผิดจะถูกจับดำเนินคดีด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่