"ก้าวไกล" แจง "สส.กทม." วิวาทกลางดึก ที่แท้ปกป้องเพื่อผญที่มาด้วยกัน

12 ส.ค. 66

"ก้าวไกล" แจงยิบ "สส.จรยุทธ" วิวาทกลางดึก ชี้ปกป้องเพื่อนผู้หญิงที่มาด้วยกัน

จากกรณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยมี นายจรยุทธ จตุพรประสิทธิ์ สส.เขต 3 ยานนาวา-บางคอแหลม กรุงเทพ ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุด (12 ส.ค. 66) นายกรุณพล เทียนสุวรรณ โฆษกพรรคก้าวไกล ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์นี้ว่า จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาทที่มี สส.พรรคก้าวไกล เข้าไปเกี่ยวข้องตามที่ สำนักข่าวผู้จัดการออนไลน์ ได้นำเสนอบิดเบือนจากข้อเท็จจริงและมีการเสริมแต่งด้วยการนำชื่อ สส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร เข้ามาเกี่ยวข้องโดยการใส่ร้าย ทางพรรคก้าวไกลขอชี้แจงดังนี้

สส.จรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงกับทีมงานพรรคและทีมงานตัวเองเฉกเช่นเดียวกับลูกค้าปกติทั่วไป เมื่อถึงเวลาปิดร้านก็ไม่ได้มีการข่มขู่ให้ร้านเปิดเกินเวลา ร้านได้ทำการเปิดไฟเพื่อเคลียร์แต่ละโต๊ะในขณะที่รอให้พนักงานเข้ามาเก็บโต๊ะ มีชายคู่กรณี

เดินเข้ามาในกลุ่มเพื่อขอถ่ายรูปกับกลุ่มของ สส.ด้วยเฉกเช่นแฟนคลับปกติ แต่เมื่อเดินออกไปได้ถีบเก้าอี้จนล้มคว่ำ เหมือนคนเมาขาดสติ สส.จรยุทธ เดินมาเห็นเหตุการจึงจับเก้าอี้ตั้งขึ้น และได้เข้ามานั่งข้างน้องรุ้งทีมงานของพรรค จากนั้นบุคคลดังกล่าวได้เดินกลับมายืนด้านหลังน้องรุ้ง และตั้งใจเอาเข่ากระแทกด้านหลังน้องรุ้งอย่างแรงจนเกือบตกเก้าอี้จากนั้นเอามือมาบีบคอน้องรุ้งจากด้านหลังจน สส.จรยุทธ ต้องหันไปถามน้องรุ้งว่ารู้จักกันหรือไม่ แต่น้องรุ้งปฏิเสธ สส.จรยุทธจึงเอามือไปจับที่แขนของชายคนดังกล่าวขอให้ปล่อยมือจากคอ

ของน้องรุ้ง แต่ชายคนดังกล่าวกลับหันมาตบหน้า สส.จรยุทธ ทำให้ สส.จรยุทธลุกขึ้นยืนมองหน้า แต่มีคนเข้ามาแยกทั้งคู่ออกจากกันในจังหวะนั้น ชายคนดังกล่าวอาศัยกลับเดินเข้ามาต่อยที่หน้าของ สส.จรยุทธแบบไม่มีสาเหตุ และลื่นล้มลงไปเอง ทำให้ สส.จรยุทธและคนที่มาด้วยกันใช้เท้าถีบเพื่อตอบโต้จากการที่ถูกทำร้ายร่างกาย จากนั้นการ์ดของทางร้ายก็ได้มาแยกทั้งคู่ออกจากกัน และได้มีการนำทั้งคู่ออกมาพูดคุยกันนอกร้าน แต่ด้วยอารมณ์ที่ผ่านการถูกทำร้ายร่างกายมาทั้ง 2 ฝ่ายจีงได้มีการใช้กำลังกันด้านนอกร้านอีกครั้ง การ์ดของร้านจึงได้แยกทั้ง 2 ฝ่ายและทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาระงับเหตุและไกล่เกลี่ย ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ติดใจเอาความกันและกัน และในการกล่าวอ้างถึง สส.วิโรจน์ ว่าจะมาข่มขู่ร้านก็เป็นเพียงความเชื่อของนักข่าวโดยไร้ข้อมูลรองรับ

พรรคก้าวไกลตระหนักถึงการเป็นตัวแทนและแบบอย่างของประชาชนทุกคน ทางพรรคและสส.จรยุทธ รู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าทางสส.จรยุทธจะถูกทำร้ายร่างกายด้วยการถูกตบหน้าและต่อยหน้าก่อน ก็ไม่ควรใช้กำลังตอบโต้กลับ การมีสติและควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์เช่นนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่เป็นผู้แทนของประชาชน ทางพรรคและ สส.จรยุทธ ขอน้อมรับคำตำหนิจากสังคมและพร้อมที่จะเข้ารับการสอบสวนตามขั้นตอนทางกฎหมายและกรรมการวินัยของพรรคด้วยความเต็มใจ

แต่ในกรณีสำนักข่าวใดๆที่เสนอข่าวเกินจริงเจือไปด้วยอคติ พรรคก้าวไกลขอเรียกร้องให้ผู้บริหารสำนักข่าว กรุณาอบรมและมีบทลงโทษกับการสร้างความเข้าใจผิดให้แก่พรรคก้าวไกลและ สส.ของพรรค และโปรดจงเคารพในจรรยาวิชาชีพสื่อที่ต้องนำเสนอแต่ข้อเท็จจริงไม่นำความเชื่อและอคติส่วนตัวใส่ลงไปในบทความข่าว เพื่อใส่ร้ายหรือสร้างความเกลียดชังให้กับผู้ใด พรรคก้าวไกลขอเรียกร้องให้ เสนอข้อเท็จจริงที่ถูกต้องเพื่อรักษาไว้ซึ่งจรรยาวิชาชีพของสื่อสารมวลชนที่มีจริยธรรม #พรรคก้าวไกล

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ