พ่อเฆี่ยน 10 ขวบยับทั้งตัว อ้างโมโหลูกเอานมโรงเรียนแจกฟรีไปขาย ซื้อประทัดเล่น

พ่อเฆี่ยน 10 ขวบยับทั้งตัว อ้างโมโหลูกเอานมโรงเรียนแจกฟรีไปขาย ซื้อประทัดเล่น

2
11 ต.ค. 62
ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ เตรียมประสาน พมจ. บ้านพักเด็กฯ และทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ถูกพ่อใช้ไม้เรียวเฆี่ยนตี พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือ ด้านย่าเผยไม่ปกป้องลูกชายเพราะรับไม่ได้ที่ลงโทษหลานรุนแรง ยันให้ ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ความคืบหน้ากรณี นายปกรณ์ พ่อวัย 48 ปี ชาว ต.กู่สวนแตง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ทำร้ายลูกชายวัย 10 ขวบ โดยการใช้ไม้เรียวเฆี่ยนตีจนมีรอยเขียวช้ำและบาดแผลเต็มตัว บริเวณแขน ขา ใบหน้า หู และหลัง บางจุดมีรอยเลือดซึม ผู้เป็นพ่ออ้างว่าลงโทษลูกชายรุนแรง เพราะโมโหที่ลูกแอบเอานมโรงเรียนที่ครูแจกให้ไว้ดื่มช่วงปิดเทอมไปขาย เพื่อจะเอาเงินไปซื้อประทัดมาจุดเล่น ซึ่งตอนนี้เด็กยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์ โดยมีย่าคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ลงพื้นที่สอบปากคำญาติและชาวบ้านใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการนำไปประกอบสำนวนคดี พร้อมทั้งประสานทาง พม.จังหวัด บ้านพักเด็กและครอบครัว ทีมสหวิชาชีพ เพื่อร่วมสอบปากคำเด็ก หาแนวทางช่วยเหลือว่าจะให้เด็กไปอยู่ในความดูแลใคร เพื่อไม่ให้เด็กถูกกระทำรุนแรงซ้ำ

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาพ่อเด็ก ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย ส่วนอาการจะสาหัสหรือมีการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มหรือไม่ ต้องรอผลตรวจจากแพทย์ ซึ่งหลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ก็ได้ปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากไม่ได้มีพฤติกรรมจะหลบหนี

ด้านนางพูนสุข อายุ 73 ปี ย่าของเด็ก บอกว่า หลังจากหลานถูกพ่อตีแล้ววิ่งมาขอความช่วยเหลือในสภาพมีรอยเขียวช้ำบาดแผลเต็มตัว ตกใจมากไม่คิดว่าจะลงโทษลูกรุนแรงขนาดนี้ ที่ผ่านมาเคยเห็นลูกตีหลานหลายครั้งแต่ไม่หนักเท่านี้ เคยเตือนแต่ก็ไม่ฟัง ยอมรับว่าลูกชายเป็นคนโมโหร้าย จนทุกวันนี้ไม่อยากจะคุยด้วย ครั้งนี้จะไม่ปกป้องปล่อยให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายเลย ส่วนหลานชายจะเป็นคนดูแลเอง ยกเว้นแม่เขาจะมารับไปเลี้ยง ก็ขอให้ดูแลหลานให้ดีข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่