โจรงัดห้อง ฉก 'เงินปากผี' ก่อนเจออาถรรพ์ รีบนำมาคืนเจ้าของ

โจรงัดห้อง ฉก 'เงินปากผี' ก่อนเจออาถรรพ์ รีบนำมาคืนเจ้าของ

4
9 ต.ค. 62
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดรธานี ลงตรวจสอบเหตุลักขโมย หลัง น.ส.นฤมล อินทร์จร อายุ 39 ปี แจ้งว่ามีคนร้ายงัดห้องพักของตนในพื้นที่ ซ.พลบดีชุมชนหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี แต่ได้นำเหรียญ "เงินปากผี" มาคืน

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่าที่ประตูหน้าห้องพักมีร่องรอยคนร้ายงัดสายคล้องแม่กุญแจ แต่คนร้ายงัดไม่สำเร็จ จึงได้ถอดกระจกบานเกล็ดหน้าต่างหลังห้องพักเป็นช่องทางเข้า แล้วขโมยกระออมสินรูปโดราเอมอนมีเงินประมาณ 100 บาทที่วางอยู่บนตู้เย็นไปน.ส.นฤมล เล่าว่า ตนทำงานเป็นกุ๊กที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วห้องพักของตนโดนคนร้ายงัดและขโมยกระปุกออมสินข้างในมีเงินประมาณ 12,000 บาทไป ซึ่งวันนั้นคนร้ายขโมยเอากระเป๋าใส่เงินปากผีประมาณ 20 บาทไปด้วย ต่อมาตนได้ลาหยุด 3 วันตั้งแต่วัน 5-7 ต.ค. เพื่อกลับบ้านที่ อ.หนองวัวซอ และเมื่อวานนี้ ( 8 ต.ค.) ได้แวะทำบุญที่วัดก่อนจะกลับมาที่ห้องพัก เมื่อมาถึงเห็นว่าประตูหลังห้องพักเปิดออก ทั้งที่ตนใส่กลอนข้างในล็อกเอาไว้ จึงสำรวจดูพบว่าหน้าต่างบานเกล็ดหลังห้องพักถูกถอดออกและกระปุกออมสินที่อยู่บนตู้เย็นหายไป ส่วนบนตู้เสื้อผ้ามีร่องรอยรื้อค้น จึงใช้เก้าอี้เหยียบขึ้นไปดูว่ามีอะไรหายไปบ้าง ก็พบกระเป๋าใส่เงินปากผีที่ถูกขโมยไปก่อนหน้านี้วางอยู่

น.ส.นฤมล เล่าอีกว่า หลังจากที่คนร้ายมางัดห้องพักครั้งก่อน ตนได้จุดธูปบอกญาติ พี่น้องและบรรพบุรุษที่เสียชีวิต พร้อมสาปแช่งคนที่เอาเงินปากผีไป ตนคิดว่าคนร้ายที่เอาเงินปากผีไปนั้น คงเจออาถรรพ์ของเงินปากผีจนต้องรีบนำมาคืน ก่อนหน้านี้ มีคนเคยมาถามขอซื้อเงินเหรียญปากผีให้เหรียญละ 1 หมื่นบาท แต่ตนไม่ยอมขายถือว่าเป็นทรัพย์สินที่ย่าทวดเป็นคนให้ตนมาก่อนที่จะเสียชีวิต

เงินปากผี

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจคาดว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุงัดห้องพักผู้เสียหายครั้งที่แล้ว ก่อนจะย้อนกลับมาเป็นครั้งที่ 2 เพื่อนำเงินปากผีมาคืน โดยคนร้ายน่าจะมาก่อเหตุในช่วงกลางวันที่ไม่มีใครอยู่ ซึ่งได้แนะนำให้เจ้าของหอพักให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ โดยได้ประสานชุดสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับหอพักแห่งนี้ เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ เงินปากผี คือ เงินที่ญาติพี่น้องที่เสียชีวิตนำใส่ปากก่อนทำพิธีเผาศพ เมื่อเผาศพเสร็จ ก็จะนำเถ้ากระดูก พร้อมเงินปากผีมาด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นเครื่องรางของขลัง ถ้าลูกหลานเก็บเอาไว้ จะช่วยปกป้องรักษาตามความเชื่อของคนสมัยก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่