ครอบครัว 'จุ๋ม นุสรา' ฟ้องคิงเพาเวอร์ 300 ล้าน โอดไร้การเยียวยา

ครอบครัว 'จุ๋ม นุสรา' ฟ้องคิงเพาเวอร์ 300 ล้าน โอดไร้การเยียวยา

5
24 ก.ย. 62
เมื่อวานนี้ ( 24 ก.ย. 62 ) ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก นายวิโรจน์ และ นางสำเริง สุขหน้าไม้ บิดา-มารดาของ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนางงามและนักแสดง หนึ่งในผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ลำเดียวกับที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์โดยสาร ตกและเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถข้างสนามฟุตบอล คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เดินทางมาพร้อมกับทีมทนายความ ยื่นฟ้อง ผู้จัดการมรดกของนายวิชัย และบริษัทคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ในฐานะเจ้าของสิทธิเครื่องบิน เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดเรื่องละเมิดจากการไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาตามกฎหมาย เรียกค่าเสียหาย 300 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าขาดไร้อุปการะของบิดามารดา น.ส.นุสรา , ค่าความเสียหายด้านจิตใจและอนามัย พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ พ.5169/2562

คิงเพาเวอร์
นายวิชัย ศรีวัฒนประภา


ทั้งนี้ ได้ระบุว่า กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นุสรา เนื่องจากการไปทำงานกับนายวิชัย ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ วันที่ 27 ต.ค.61 เวลา 20.30 น.(เวลาท้องถิ่น)โดยเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์รุ่น AW 16 ทะเบียนหมายเลข G-VSKP ได้เกิดขัดข้องเสียการควบคุมจนทำให้เครื่องตก ซึ่ง น.ส.นุสรา เป็นหนึ่งในผู้โดยสารคนหนึ่งที่อยู่บนเครื่องได้เสียชีวิต ขณะที่ปรากฏว่าผู้จัดการมรดกของนายวิชัย รวมถึงกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ไม่ได้ทำการชดใช้เยียวยาค่าเสียหายให้แก่ทายาทของ น.ส.นุสรา จึงต้องมายื่นฟ้องให้ร่วมกันรับผิดชดใช้ค่าเสียหายแก่ทายาทผู้เสียชีวิต

น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้


ซึ่งนับตั้งแต่เกิดเหตุถึงปัจจุบันทายาทของ น.ส.นุสราได้รับการการช่วยเหลือจากบริษัทคิง เพาเวอร์ฯ เรื่องการจัดงานศพวันละ 15,000 บาทเป็นเวลา 5 วัน และ เงินใส่ซองถวายพระ 5 คืนที่ไม่ทราบจำนวน ส่วนที่ทายาทได้ยื่นขอรับการช่วยเหลือตามกฎหมายจากกองทุนเงินทดแทนก็ได้รับการปฏิเสธจากกองทุนดังกล่าว

ทั้งนี้ นายพินิจ ลักษณวิศิษฎ์ หนึ่งในทีมทนายความ กล่าวถึงเหตุฟ้องที่ต้องมายื่นฟ้องว่า คดีกำลังจะครบอายุ 1 ปีในวันที่ 27 ต.ค.นี้ โดยก่อนหน้านี้พ่อแม่ของ น.ส.นุสรา ก็พยายามพูดคุยกันจนถึงที่สุดแล้ว ซึ่งนายวิชัย เป็นทั้งนายจ้างและตามหลักกฎหมายผู้ครอบครองยานพาหนะที่เดินด้วยเครื่องจักรกล คดีนี้คือเฮลิคอปเตอร์ ถ้าเกิดเหตุเกิดความเสียหายกับผู้หนึ่งผู้ใด เจ้าของยานพาหนะนั้นต้องรับผิดชอบเมื่อนายวิชัย เป็นเจ้าของเฮลิคอปเตอร์และเกี่ยวข้องกับกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ฯ ที่ใช้ชื่อติดอยู่ที่เครื่องบินทำนองทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเครื่องบินนั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทคิง เพาเวอร์ฯ ความรับผิดจึงตกอยู่ที่นายวิชัยและบริษัท แต่เมื่อนายวิชัย เสียชีวิตแล้วผู้ที่ต้องรับผิดชอบ คือ กองมรดก ซึ่งมีภรรยาของเจ้าสัววิชัยเป็นผู้จัดการมรดก เรายื่นฟ้องเป็นจำเลยที่ 1 และบริษัท เป็นจำเลยที่ 2 โดยก่อนจะตัดสินฟ้อง ก็เคยได้พูดคุยกัน 2-3 ครั้งแต่เขาส่งมาแค่ระดับเจ้าหน้าที่ และพยายามจะมัดมือชกส่งเอกสารเป็นภาษาอังกฤษมาให้ โดยพ่อแม่ก็อ่านไม่ได้อยู่แล้วซึ่งเสนอชดใช้ค่าเสียหาย 25,000 เหรียญสหรัฐ แล้วล่าสุดเสนอให้ 50,000 เหรียญสหรัฐฯ พร้อมกับมีข้อความว่าให้สละสิทธิที่จะเรียกร้องสิทธิใดทั้งหมดด้วย ซึ่งก็ไม่เป็นธรรมกับครอบครัว จึงยังไม่ได้เซ็นอะไรส่วนกองมรดกหรือญาติของนายวิชัยไม่เคยสนใจเข้ามาเจรจาด้วยสักครั้ง คล้ายกับจะถ่วงเวลาให้ขาดอายุความ ทั้งนี้ เชิงลึกรู้ว่ามีกรมธรรม์แน่แต่เมื่อไปขอก็บ่ายเบี่ยงให้ติดต่อให้ทีมทนายความที่ประเทศสิงคโปร์ อย่างไรก็ตาม ศาลนัดพิจารณาคดีวันที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 13.00 น.

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่