"ขวัญ" เจอโรคจิตแอบถ่าย ชี้ยุคนี้นวัตกรรมสูงแต่คนศีลธรรมต่ำ

"ขวัญ" เจอโรคจิตแอบถ่าย ชี้ยุคนี้นวัตกรรมสูงแต่คนศีลธรรมต่ำ

9
20 ก.ย. 62
โดนมือดีปล่อยภาพแอบถ่ายใต้กระโปรงว่อนทวิตเตอร์ ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ย. 62) ขวัญ อุษามณี เหยื่อของเหตุการณ์ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
บอกไม่ติดใจเอาความ แต่อยากฝากถึงทุกคนให้ระวังตัว ชี้คนประเภทนี้เป็นปัญหาสังคมและควรได้รับการรักษา
ก่อนทิ้งท้ายขอบคุณแฟนคลับที่ออกมาปกป้อง แต่ยอมรับว่าตนก็แอบเบรกแฟน ๆ ไปนิดหนึ่งเพราะไม่อยากให้ไปรุมต่อว่าเชิงบูลลี่
ก่อนพูดติดตลก ๆ เพื่อลดสถานการณ์ไม่ให้ตึงเครียดว่า อยากให้ทุกคนสนใจหน้าตาและทรงผมมากกว่าใต้กระโปรง

ล่าสุดเห็นโพสต์เตือนภัย ทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ?
“จริง ๆ เราก็ไม่ทราบหรอกว่าใคร และด้วยการที่เราเป็นของคนสาธารณะ ผู้หญิงทุกคนก็ทำตัวไม่ถูก จะให้เรามาระวังตลอด และไม่ไว้ใจคนอื่นมันก็จะดูไม่น่ารัก ทางที่ดีเราเป็นประชาชนคนไทย หรือคนต่างชาติเราก็ต้องดูแล ทั้งตัวเราและคนรอบข้างมีอะไรก็ต้องระวังให้กัน”

เราไปเจอเองเลยหรือเปล่า ?
“ขวัญไม่ได้เป็นคนบอกคนอื่น แต่คนอื่นเอาโซเชียลมาลง ด้วยการที่ขวัญเป็นคนกลางอยู่ตรงกลางระหว่างคนทั้งสองฝ่าย เราก็รู้สึกไม่ดีหรอก แต่ถ้ามองในมุมกลับกันเขาต้องได้รับการรักษาในสิ่งที่มันผิดให้ไปในทางที่ถูกต้อง การที่เขาทำผิดอาจมาในความบกพร่องหรืออะไรที่ไม่ถูกไม่ควร”

ตกใจไหมเหมือนโดนแอบถ่ายใต้กระโปรง ?
“ก็ตกใจนะคะ มันก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าชื่นชมเท่าไหร่ อยากให้ทุกคนโฟกัสที่หน้าขวัญ ที่ทรงผม เพราะเราแต่งหน้าทำผมมานาน (ยิ้ม) พี่ ๆ ที่แต่งหน้าให้เราก็ค่อนข้างจะอายุเยอะ ต้องให้กำลังใจเขาหน่อย”

เวลาออกงานเราต้องป้องกันตัวยังไง ?
“จะให้เราพยายามป้องกันตัว มันก็ไม่ได้ เท่ากับคนที่เขาจ้องจะทำร้ายเราค่ะ สิ่งที่ทำได้คือคนที่อยู่รอบตัวเราก็พยายามดูแลซึ่งกันและกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นขวัญ คนที่อยู่ใกล้ตัวเรา ควรทำตัวเป็นเกราะซึ่งกันและกันดีกว่า”

กังวลไหมทุกวันนี้มันเยอะมาก ?
“ขวัญว่าสังคมเราเลยไปในทางที่ดี นวัตกรรมเยอะ ถ้าเรามองว่ามันเป็นประโยชน์ แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรจะพัฒนาคู่กันไปด้วยคือเรื่องของศีลธรรม ปัจจุบันทุกคนแข่งขันกันทำมาหากิน ทำงาน แต่ด้วยความอบอุ่นที่บ้านเรื่องการสั่งสอน มันเป็นสิ่งที่สำคัญในระดับหนึ่ง เพราะมันคือพื้นฐานเบื้องต้นของจิตใจ ยังไงคนที่ไม่ดีไปแล้วก็ขอให้ปรับตัวปรับใจ กลับมาเป็นคนดี”

มีแฟนคลับเราตามหาคนทำ ?
“ก็ขอบคุณทุกคนที่รักเราและพยายามปกป้องเรา แต่ว่าในอีกทางหนึ่งเราก็ไม่ควรจะไปทำร้ายคนอื่น ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคนไม่ดี เราก็ต้องใจเขาใจเราไม่มีใครอยากคนไม่ดีหรอก เพียงแต่ว่าคนเรามันต้องอยู่ในความเมตตาซึ่งกันละกัน ให้ความรักพาไปในทิศทางที่ถูกดีกว่า”

ได้บอกแฟนคลับไหม ?
“ก็มีบอกพี่ที่รู้จัก ก็ต้องใช้เวลา”

ไม่ได้ติดใจจะเอาความ ?
“ถ้าเกิดขวัญรู้ตัวก่อนก็คงเข้าไปคุยกับเขาดี ๆ แล้วพาเขาไปในทิศทางที่ถูกต้อง เรื่องแบบนี้ขวัญไม่ชอบและไม่มีใครอยากจะโดน”ภาพ : IG kwanusa9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่