“ปุ๊กกี้” ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอสู้คดีค้ายาเสพติด-ฟอกเงิน

4
18 ก.ย. 62
หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าจับกุมแก๊งยาเสพติดข้ามชาติในบ้านพักย่านซอยรามอินทรา 65 เมื่อเดือน มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาคือ "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตศิลปินยุค 90's ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 40 ปี

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ก.ย. 62 "ปุ๊กกี้" พร้อมสามีและพวก รวม 5 คน ได้เดินทางมายังศาลอาญารัชดาฯ ตามคำสั่งนัดสอบให้การจำเลยในคดีร่วมกันฟอกเงินและคดีค้ายาไอซ์-ยาเค

สำหรับเหตุการณ์จับกุมดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 62 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้บุกเข้าจับกุม "นายฮุง เฉิงอี้" อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน ได้ที่ห้องพัก 318 โรงแรมโกลด์ แอร์พอร์ตสูท เลขที่ 1288/9 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 5,170 กรัม บรรจุถุงใส ซุกซ่อนในที่เขี่ยบุหรี่ 39 ชิ้น ในกล่องกระดาษ

โดยเจ้าตัวได้ให้การซัดทอดผู้ร่วมขบวนการ คือ "น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" อดีตนักร้องดัง และสามี "นายชลวิทย์ คีตะตระกูล
หรือ ไก่" อายุ 49 ปี นำไปสู่การเข้าจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอร์เรส ซ.รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางยาเสพติดที่พบภายในบ้าน ประกอบด้วยไอซ์ 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด เคตามีน 10 กรัม กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมอุปกรณ์ที่เชื่อว่าจะใช้ผลิตยาเสพติด โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุม ก็ได้ส่งผู้ต้องหาทั้งสามไปควบคุมตัวที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดย "ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง" ระบุว่า ตนรับหน้าที่ประสานกับลูกค้าชาวไต้หวัน โดยรับยาเสพติดจากผู้ค้าย่านโชคชัย 4 ในราคากิโลกรัมละ 350,000-370,000 บาท เพื่อนำมาปล่อยต่อ ในราคากิโลกรัมละ 550,000 บาท โดยมาบรรจุที่บ้านพัก
ยอมรับว่าติดยาเสพติดมาร่วม 10 ปี พยายามจะเลิกแต่ไม่สามารถเลิกได้ และทำการขายมานานกว่า 1 ปี แต่ยืนยันว่าไม่ได้ผลิตยาเสพติดเอง

ด้านสามีของปุ๊กกี้ จากการตรวจสอบพบว่า "นายชลวิทย์" เคยถูกจำคุกคดีค้ายาเสพติด และพ้นโทษเมื่อปี 2549 ส่วน "นายฮุง เฉิงอี้" ระบุว่าตัวเองเพียงรับหน้าที่ขนยาเสพติดข้ามประเทศไปส่งให้ลูกค้าเท่านั้น ไม่เกี่ยวพันกับขบวนการค้าขายข้ามชาติแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งสามไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ผนวกกับเจ้าหน้าที่คัดค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากประกันตัวเกรงจะหลบหนีและทำอันตรายและสร้างความเสียหายแก่พยานหลักฐานในคดี ศาลจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่คุมตัว "นายฮุงและนายชลวิทย์" ไปที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง
ขณะที่ "ปุ๊กกี้" ถูกคุมตัวไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายการจับกุมไปยังผู้ต้องหาอีก 2 ราย ได้แก่ "นายกันต์ธร หรือ มิว แก้วกระจ่าง" อายุ 28 ปี ชาวกรุงเทพฯ และ "น.ส.ธาริณี หรือ ไหม ขาวบัณฑิต" อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา

โดยในชั้นสอบสวน "นายฮุง เฉิงอี้" (HUNG CHENG) และนายชลวิทย์หรือไก่ ให้การรับสารภาพ ส่วน "น.ส.ปริศนา หรือ ปุ๊กกี้" ให้การปฏิเสธข้อหาร่วมกันฟอกเงิน แต่ให้การรับสารภาพในข้อหาอื่น ขณะที่ "นายกันต์ธร หรือ มิว" และ "นางสาวธาริณี หรือ ไหม" จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ล่าสุด 17 ก.ย. 2562 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้มีคำสั่งนัดสอบให้การจำเลยคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ยื่นฟ้อง นายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1 , นายชลวิทย์ คีตะตระกูล หรือ ไก่ อายุ 50 ปี ชาว กทม. แฟนของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง ที่ 2 ,
นางสาวปริศนา หรือ พริสซิลลา หรือ ปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี ชาวกทม. อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90's  เป็นจำเลยที่ 3 , นายกันต์ธร หรือ มิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี ชาวกทม เป็นจำเลยที่ 4 , น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ชาว จ.พังงา เป็นจำเลยที่ 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ,  สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ , ร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2  ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต , เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีนี้ โจทก์บรรยายฟ้อง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อปลายเดือน เม.ย. ถึง 17 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา จำเลยทั้งห้าพร้อมพวกสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำเป็นผู้จัดหา , ครอบครองเก็บรักษายาเสพติดให้โทษ , ลำเลียงยาเสพติดให้โทษ , หาลูกค้าที่ต้องการยาเสพติด และเป็นเครือข่ายดำเนินการจัดการเกี่ยวกับด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติด

โดยมี นายฮุง เฉิงอี้ (HUNG CHENG) จำเลยที่ 1 เป็นผู้เก็บรักษาขนลำเลียงยาเสพติดเพื่อส่งไปยังประเทศไต้หวัน

นายชลวิทย์ หรือ ไก่ และ นางสาวปริศนา หรือ ปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดแล้วนำไปให้จำเลยที่ 1 ทำธุรกรรมด้านการเงิน

นายกันต์ธร หรือ มิว จำเลยที่ 4 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและนำมามอบให้จำเลยที่ 2 - 3 เพื่อทำธุรกรรมด้านการเงิน

น.ส.ธาริณี หรือ ไหม จำเลยที่ 5 เป็นผู้ให้การช่วยเหลือดำเนินการจัดการเกี่ยวกับทางด้านการเงิน โดยใช้บัญชีธนาคารของผู้อื่นในการฝาก-ถอนเงิน
ซึ่งจำเลยทั้งห้า ได้ใช้บัญชีเงินฝาก ธ.กสิกรฯ จำนวน 4 บัญชี เพื่อรับโอนเงินที่ได้มาจากการซื้อขายยาเสพติด จำนวน 450,000 บาท จำนวน 4 ครั้ง รวมทั้งโอนเงินจากการซื้อขายยาเสพติดอีกจำนวน 500,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง อันเป็นการซุกซ่อนที่มา หรือปกปิดที่มาของทรัพย์สิน

ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งห้า ฟังจนเข้าใจแล้ว สอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่า นายหงเจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 เพียงคนเดียวเท่านั้น ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเสพติดคีตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่จำเลยที่ 2-5 ขอให้การปฏิเสธ ตลอดข้อกล่าวหา

ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีวันที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่