รวบสาวโกงบัตรคอนเสิร์ต BLACKPINK ผู้เสียหายแห่แจ้งความ พบมูลค่ารวมกว่า 7 แสนบาท

31 พ.ค. 66

สืบนครบาลรวบเจ้าแม่ E-ticket โกงบัตร BLACKPINK แฟนด้อมสุดช้ำอดชมคอนเสิร์ต แห่แจ้งความ พบมูลค่ารวมกว่า 7 แสนบาท

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และ ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัว น.ส.ณัฐริกา ยางสวย หรือดิส อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสระบุรีที่ 73/2566 ลงวันที่ 27 เม.ย. 66 โดยกล่าวหาว่า "ฉ้อโกงทรัพย์ทางออนไลน์" ตรวจสอบพบประวัติการถูกดำเนินคดีกว่า 9 คดี พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากคอนเสิร์ตวง BLACKPINK ที่ผ่านมาไม่นาน ชุดลาดตระเวนออนไลน์ของ บก.สส.บช.น. ได้พบเบาะแส ว่ามีการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีผู้เสียหายหลายราย

1685516741888

สืบนครบาลได้สืบสวนแกะรอยจนทราบว่าคนร้ายคือ น.ส.ณัฐริกา ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ และมีคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตกว่า 9 คดี พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัว จนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ในละแวก ซ.ไมยราบ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็ได้เบาะแสผู้ต้องหาจากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเพราะพฤติกรรมหวาดระแวงและหลบๆซ่อนๆ ของผู้ต้องหา จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่อพาร์ตเมนต์ ซ.เนียมกล่ำสามัคคี 2 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนหาเงินได้จากคอนเสิร์ตต่างๆ ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยเฉพาะคอนเสิร์ต BLACKPINK ที่มีคนไทยให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ตนเห็นช่องทางหารายได้ จึงรับกดบัตรทางออนไลน์ โดยให้กลุ่มเพื่อนและน้องสาวช่วยกันกดซื้อบัตรเพื่อนำมาขายต่อให้กับสาวก BLACKPINK ในประเทศไทย โดยได้จองบัตรคอนเสิร์ตในราคา 9,600 บาท ซึ่งเป็นบัตรนั่งราคาแพงที่สุดได้มาประมาณ 200 ใบ จากนั้นตนจึงนำมาขายต่อในราคาใบละ 15,000-30,000 บาท มีผู้ต้องการซื้อจำนวนมากนับหมื่นคน จนขายหมดทั้ง 200 ใบ ได้กำไรหลายแสนบาท แต่ยังมีลูกค้ามาขอซื้อต่อจากตนเรื่อยๆ ตนจึงเกิดความโลภ และเห็นว่าตั๋วทั้งหมดเป็นตั๋วแบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) จึงมีการนำบัตรที่มีการขายไปแล้ว วนขายซ้ำให้ผู้ที่มาขอซื้อ

1685516750443

จนวันจัดคอนเสิร์ต BLACKPINK เกิดปัญหาตั๋วที่นั่งเดียวมีคนไปแสดงตัวเป็นเจ้าของหลายคน ทำไมให้ตนผู้มีชื่อเป็นเจ้าของบัตรดังกล่าวจึงโดนติดตามตัว และโดนแจ้งความดำเนินคดี แต่ตนก็ได้ทยอยคืนเงินให้ผู้เสียหายบางคนแล้ว แต่ยังมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ยังไม่ได้เงินคืนเพราะตนไม่มีเงินแล้ว จึงหนีจากที่อยู่เดิมไปกบดานอยู่ที่แถวลาดพร้าวจนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ตนยอมรับผิดและจะพยายามหาเงินมาคืนให้ผู้เสียหายทุกคน หลังจากจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัว น.ส.ณัฐริกา ผู้ต้องหา ส่งที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหายต่อไป

1685516770491

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การหรือคำแก้ตัวของคนร้ายรายนี้แม้จะมีการเรียกน้ำตาความน่าสงสาร เพราะพยานหลักฐานจากฝ่ายผู้เสียหายนั้นมัดแน่น คนร้ายเป็นสาวโปรไฟล์ดี หาเงินจากการขายบัตรคอนเสิร์ต แต่จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมติดพนันออนไลน์ เมื่อเสียเงินจากพนันออนไลน์จนหมดตัว ทำให้เกิดความโลภ คิดคดโกงหาเงินแบบรวดเร็วเพื่อเอามาเล่นพนันออนไลน์อีก จนผู้เสียหายรวมกลุ่มติดตามคนร้ายจำนวนมากเพื่อเอาเงินคืน คนร้ายไม่มีเงินคืนจึงหลบหนี มันไม่เพียงแต่เป็นการฉ้อโกงเท่านั้น แต่การที่เหล่าแฟนคลับศิลปินต่างประเทศจะได้พบตัวจริงของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบนั้น มีโอกาสเพียงน้อยครั้ง และยังมาถูกตัดโอกาสเช่นนี้ มันไม่เพียงแค่เรื่องเงิน แต่มันเป็นเรื่องทางจิตใจด้วย หากมีผู้เสียหายคนใดยังไม่เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุเพื่อเอาผิดกับคนร้ายเพิ่มเติมได้

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่