ผู้ปกครองเมืองระยองผวา! แห่รับลูกกลับบ้าน หลังมือมืดโทรขู่จะเข้าไปกราดยิงในโรงเรียน

26 พ.ค. 66

มือมืดโทรขู่ 2 โรงเรียนในระยองจะเข้าไปกราดยิง ผู้ปกครองผวา! แห่รับบุตรหลานกลับบ้านอลหม่าน หวั่นซ้ำรอยหนองบัวลำภู ล่าสุดตำรวจทราบเบาะแสแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 26 พ.ค. สภ.บ้านค่ายระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุชายนิรนามโทรศัพท์เข้าหาครูโรงเรียนบ้านหนองสะพาน ม.4 ต.หนองสะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยขู่ว่าจะเข้าไปกราดยิงในโรงเรียน จึงสั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ปกครองที่ทราบเรืีอง ต่างเร่งรีบแห่กันเข้าไปรับบุตรหลานที่เรียนอยู่ภายในโรงเรียนเพราะเกรงจะเป็นอันตรายตามคำขู่ โดยทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนทั้งหมดไปหลบอยู่ภายในห้องที่ปลอดภัย และทยอยนำเด็กส่งขึ้นรถผู้ปกครองที่มารับจนครบ ส่วนครูในโรงเรียนต่างก็หวาดกลัวเพราะไม่ทราบว่าผู้ที่โทรมาขู่ว่าจะกราดยิงจะเดินทางมาจริงหรือไม่

1685096041520

นางช่อชบา ชื่นบาน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 1 ได้เดินทางมาที่โรงเรียนพร้อมกล่าวว่าหลังจากที่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นจึงเดินทางมาตรวจสอบ เบื้องต้นได้ให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนจำนวน 60 คน กลับไปจนเหลือนักเรียนเพียง 3 คน จึงให้ครูไปส่งที่บ้านแล้วเพื่อป้องกันความปลอดภัย ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายตามคำขู่ของผู้ไม่ประสงค์ดี และป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียซ้ำรอยเหมือนที่เคยเกิดขึ้นจึงป้องกันไว้ก่อน โดยขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้มาดูแลป้องกันไว้แล้ว จากการสอบถามครูผู้ชายที่รับสายซึ่งได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ้านค่ายระยอง แล้วเพื่อสืบหาผู้ที่โทรศัพท์มาขู่โดยมีการขู่ว่า "จะเข้ามากราดยิงทั้งโรงเรียน" สำหรับโรงเรียน้านหนองสะพานเป็นโรงเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลไปถึง ป.6 มีนักเรียนทั้งหมด 60 คน

1685096068599

ด้าน ครูบาส ครูที่รับสายจากผู้ที่โทรมาขู่ได้เปิดเผยว่า ผู้ที่โทรมาขู่เป็นผู้ชายได้พูดว่า "ให้ระวังกำลังจะเข้าไปกราดยิงในโรงเรียน" ก่อนจะวางหูไป ตนจึงรีบแจ้งให้ทางผู้บริหารทราบเรื่องเพื่อป้องกันเหตุทันที และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาป้องกันเหตุในโรงเรียน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่คนร้ายใช้โทรเข้ามาขู่ ทราบชื่อเจ้าของเบอร์แล้วอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ เตรียมเรียกตัวเข้ามาสอบสวนต่อไป

1685096057260

ขณะเดียวกัน ผอ.สพป.ระยองเขต 1 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ที่โรงเรียนนิคม 1 อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้มีการส่งข้อความขู่ในทำนองเดียวกัน เบื้องต้นทางโรงเรียนได้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัยแล้ว พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้ปกครองให้ทราบเรื่อ งโดยทยอยแจ้งเพื่อไม่ให้เกิดความแตกตื่นเพราะนักเรียนมีจำนวนมากกว่า 1 พันคน จึงเกรงว่าจะเกิดความโกลาหลขึ้นแต่ก็มีการพานักเรียนไปอยู่ในจุดที่ปลอดภัยแล้ว

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่