สั่งย้าย-ตั้งกรรมการสอบ ครูตีนักเรียน 9 ขวบก้นช้ำ แม่ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สั่งย้าย-ตั้งกรรมการสอบ ครูตีนักเรียน 9 ขวบก้นช้ำ แม่ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

1
5 ก.ย. 62
จากกรณีเมื่อ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเด็กนักเรียนถูกครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่4 โรงเรียนวัดสุคนธาราม ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกทำโทษเพราะไม่ทำการบ้านด้วยการใช้ไม่ตีที่บริเวณก้นจำนวนกว่า 20 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บบวมช้ำ จนทางครอบครัวต้องส่งโรงพยาบาล พร้อมกับแจ้งความดำเนินคดีกับครูประจำชั้น

ครูตี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านพักของเด็กคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ ด.ช.ฉัตรมงคล มั่นหมาย อายุ 9 ขวบชั้น ป.4 ใน ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พูดคุยกับนางประทุม สารีผล อายุ 38 ปี แม่ของเด็ก กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนต้องไปเดินทางไปทำงานจึงให้ลูกอยู่กับแม่ เดือนหนึ่งจะมาหาลูกสักหน หลังรู้ข่าวว่าลูกถูกทำครูตีถึงกับพูดไม่ออก เพียงแค่ลูกไม่ทำการบ้านต้องตีกับถึงขนาดไหม้ไปทั้งก้นและขา รับไม่ได้กับเหตุการณ์แบบนี้จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ลูกต้องทนยืนเรียนตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังต้องปั่นจักรยานกลับบ้านอีก 3กิ โลเมตร กระเป๋าหนังสือขาดไปหมดเพราะลูกนั่งไม่ได้กระเป๋าลากมากับถนนจนขาดวิ่น

ด้าน ด.ช.ฉัตรมงคล หรือน้องซี กล่าวว่า ตนเองไม่ได้ทำการบ้านวิชาภาษาไทย จึงถูกครูทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีเป็นไม้ที่ใช้ในการเรียนวิชากระบี่กระบอง ตีจำนวนหลายครั้งจนทนไม่ไหว วิ่งหนีถูกครูจับมาตีซ้ำอีก และบอกว่าเป็นลูกเทวดาหรือไงจะตีไม่ได้ เจ็บแผลและปวดมากจนกลับมาบ้านบอกกับยายและป้าต่อมา นายนรินทร์ เชาว์ประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 พร้อมด้วยนิติกร และนายกองเหรียญ แสนช่าง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุคนธาราม คณะกรรมการสถานศึกษา ได้เข้ามาเยี่ยมอาการบาดเจ็บ ของด.ช.ฉัตรมงคล พร้อมกับมอบเงิน ช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง

นายนรินทร์ กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานของผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มีการพูดคุยกับคุณครูประจำชั้นแล้ว ซึ่งครูประจำชั้นยอมรับว่าตีเด็กนักเรียนรุนแรงเกินไปจริง ได้มีคำสั่งให้คุณครูประจำชั้นมาช่วยราชการที่สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พระนครศรีอยุธยา เขต 2 พร้อมทั้งให้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามระเบียบ ต่อไป ซึ่งจากคำรับสารภาพของคุณครูประจำชั้นและบาดแผลของเด็กแล้ว พบว่ามีความผิดจริง อยู่ที่ผู้อำนวยการโรงเรียนจะเสนอเรื่องของความผิด และการลงโทษครูประจำชั้น

ในส่วนคดีอาญาเจ้าหน้าที่ตำรวจ นัดคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบสอบสวนอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 6 ก.ย. ที่ สภ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่