โอตะไม่แคร์คนจับโป๊ะ “แก้ว BNK48” ใส่แบรนด์เนมปลอม คาดคงหมั่นไส้ ยันแฟนคลับรัก-อภัย (คลิป)

1
20 ส.ค. 62


วันที่ 19 ส.ค. 62 ภายหลังจากกรณีโลกออนไลน์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ของแบรนด์เนมของ น.ส.ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ หรือ แก้ว BNK48 ว่าชอบใส่สินค้าแบรนด์เนม แต่เป็นของปลอม โดยนำภาพสินค้าของแท้มาเปรียบเทียบ

หนึ่งในภาพที่เพจเฟซบุ๊กนำมาวิพากษ์วิจารณ์


ล่าสุด นายพชร ฉายมณี โอตะของวง BNK48 เปิดเผยว่า ตนเองเป็นแฟนคลับหรือโอตะมาราว 2 ปีแล้ว ส่วนตัวเห็นดราม่าในโลกออนไลน์แล้ว ตนรู้สึกเฉย ๆ และไม่มีความเห็นเรื่องที่คนนำภาพสินค้าแบรนด์เนมมาเปรียบเทียบ อีกทั้งตนเองก็ดูไม่ออกว่าของแท้หรือของปลอม เพราะตัวเองก็ไม่ได้ใช้ของแบรนด์เนม ที่ผ่านมายอมรับว่าเห็นแก้วสวมใส่แบรนด์เนมบ่อยครั้ง เวลาที่แก้วพูดถึงของแบรนด์เนม คนอาจจะมองว่าเป็นการอวด แต่กลุ่มแฟนคลับมองเป็นเรื่องขำ ๆ มากกว่า เพราะเวลาแก้วพูดก็ไม่ได้ดูจริงจัง เวลาใส่ก็ดูธรรมดา ไม่ได้พูดโอ้อวดอะไร อีกทั้งสิ่งที่แก้วพูดก็พูดกับกลุ่มคนที่ชอบเขา ซึ่งตนก็ไม่รู้แก้วรวยจริงไหม ตนเข้าใจเจตนาที่แก้วพูดจึงไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนตัวคิดว่าคนที่ไม่รู้จักแก้ว ก็อาจจะดูน่าหมั่นไส้ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา การที่มีกลุ่มคนออกมาโจมตี หรือวิจารณ์ก็ปกติ ซึ่งตนมองว่าคนดี ๆ เขาก็คงไม่ออกมาวิจารณ์แบบนี้ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องของเขา

นายพชร ฉายมณี แฟนคลับวง BNK48


อย่างไรก็ตาม หากแก้วใช้ของปลอมจริง เชื่อว่าแฟนคลับยังคงให้กำลังใจและรักแก้ว ผิดก็คงว่าไปตามผิด และแก้วไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่เคยทำผิดพลาด ส่วนตัวคิดว่าไม่มีผลต่อความชื่นชอบในตัวศิลปิน หากจะมีคนไม่ชอบก็มองเป็นส่วนน้อย เนื่องจากแฟนคลับชื่นชอบในตัวศิลปิน ไม่ได้ชอบที่เขาใส่แบรนด์เนม แฟนคลับพร้อมที่จะให้อภัยหากแก้วทำผิดจริง เราไม่ได้ปกป้อง แต่ยังคงรัก เพราะเรื่องความชื่นชอบกับสิ่งที่แก้วทำผิดต้องแยกแยะกัน พร้อมอยากบอกไปถึงแก้ว ขอให้เข้มแข็ง เชื่อว่าจะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และยังมีคนรักแก้วอยู่เป็นจำนวนมากล่าสุดคณะกรรมการตัดสิน BNK48 มีมติให้พักงาน แก้ว BNK48 จากกิจกรรมทั้งหมดภายใต้นาม BNK48 รวมถึงโซเชียลมีเดียเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งมีผลตั้งแต่ 20 ส.ค. - 20 ก.ย. 62

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่