นักเรียน-ผู้ปกครองรวมตัวประท้วง ไม่ยอมรับผอ. ชี้ทำงานไม่โปร่งใส

นักเรียน-ผู้ปกครองรวมตัวประท้วง ไม่ยอมรับผอ. ชี้ทำงานไม่โปร่งใส

1
19 ส.ค. 62
เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62 นักเรียนโรงเรียนบ้านควนแดง ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมด้วยคณะครู และ คณะกรรมการบริหารสถานศึกษา จำนวนกว่า 100 คน แต่งกายชุดดำมารวมตัวกันที่หน้าโรงเรียน และถือป้ายข้อความ ประท้วง เรียกร้องให้นางสาวกรกมล สมผุด ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนแดง ย้ายออกจากพื้นที่ หลังทราบว่าทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่มีคำสั่งให้นางสาวกรกมล กลับมาปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนแดงอีกครั้ง โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทำให้ทางผู้ปกครองและเด็กนักเรียนไม่พอใจท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของตำรวจ สภ.ลำทับ และ จนท.ฝ่ายปกครองจำนวนกว่า 30 นาย

ประท้วง

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการประท้วงขับไล่ น.ส.กรกมล ผู้อำนวยการคนดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับคณะครูในโรงเรียนได้ ไม่ค่อยเข้าประชุม และมีการเบิกจ่ายเงินไปโดยไม่มีการชี้แจง เช่น เงินปัจจัยพื้นฐานเด็กนักเรียนยากจน ต่อมาทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาได้มีคำสั่งให้ไป น.ส.กรกมล ปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวที่โรงเรียนบ้านเขาสามหน่วย กระทั่งคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกระบี่มีมติให้ น.ส.กรกมล กลับไปปฎิบัติหน้าที่ผอ.โรงบ้านควนแดงดังเดิม ทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ อีกทั้งผลการสอบสวนเป็นอย่างไรก็ไม่มีความชัดเจน 

นางโสภิณ ศิริวัฒน์ ผู้ปกครองนักเรียน ระบุว่าแม้ว่าทางสำนักงานเขตฯ จะมีคำสั่งให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ดังเดิมแต่ทางผู้ปกครองยังข้องใจเรื่องเงินปัจจัยพื้นฐานเด็กนักเรียนยากจนที่ไม่มีการชี้แจงให้รับทราบว่าผลออกมาอย่างไร ขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องสอบสวนใหม่อีกครั้ง และไม่เห็นด้วยที่จะให้ น.ส.กรกมล กลับมาเป็นผอ.โรงเรียนควนแดงอีกขณะที่ เด็กหญิงวิสสุภา วรรณละภาเรียนชั้น ม.3 และเป็นประธานสภานักเรียน กล่าวว่า หากผู้อำนวยการโรงเรียนคนเดิมกลับมาปฏิบัติหน้าที่อีก ตนและเพื่อน ๆ จะย้ายออกจากโรงเรียนทันที เพราะ ผอ.มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสกรณีเด็กนักเรียนยากจน และชอบดุด่าด้วยติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่