“ชวน - บัญญัติ – อภิสิทธิ์” ผนึกกำลังสู้ศึกเลือกตั้ง66

21 มี.ค. 66
เลือกตั้ง66

 

“จุรินทร์” เผย อดีต 3 หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ “ชวน - บัญญัติ – อภิสิทธิ์” ผนึกกำลังสู้ศึกเลือกตั้ง66 ยืนหยัดช่วยพรรคเต็มที่

วันที่ 21 มี.ค. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเลือกตั้ง66 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ในทำนองว่าจะทำการเมืองเป็นสมัยสุดท้ายว่า

ตนยังไม่ทราบเรื่องที่ท่านจะวางมือทางการเมือง แต่โดยส่วนตัวถือว่านายชวน เป็นปูชนียบุคคลทางการเมืองของประเทศ และเป็นบุคลากรที่มีค่า สำหรับพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างยิ่ง

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนได้หารือพูดคุยกันแล้วกับบรรดาอดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 3 ท่าน ทั้งนายชวน นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และมีความเห็นร่วมกันว่า ทุกท่านจะมาช่วยกันหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ตามวิธีและแนวทางของแต่ละท่าน ซึ่งนายบัญญัติก็ช่วย นายอภิสิทธิ์ก็ยืนยันชัดเจนว่ายังเป็นสมาชิกพรรค และไม่ได้ไปไหน ยืนยันที่จะช่วยพรรคตามแนวทางที่ถนัด

เมื่อถามถึงเรื่องการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า จากการพูดคุยหารือระหว่างอดีตหัวหน้าพรรคและตนก็มีข้อสรุปตรงกันว่า นายอภิสิทธิ์ไม่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. แต่ยืนยันจะช่วยพรรครณรงค์หาเสียง สำหรับนายชวนนั้นมีความประสงค์ลงสมัครในครั้งนี้

“เรามั่นใจว่าเที่ยวนี้ กองทัพประชาธิปัตย์จะลงสนามการเลือกตั้ง66 ด้วยความมั่นใจ และมีความพร้อม เพราะประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งในไม่กี่พรรคตอนนี้ที่พร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งครบทั้ง 77 จังหวัด และขณะนี้ก็พร้อมทั้งตัวบุคคล พร้อมทั้งนโยบาย และจุดยืนทางการเมืองที่มีความชัดเจน ก็จะส่งครบทั้ง 500 คน ทั้ง 400 บวก 100” นายจุรินทร์ กล่าว

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่