ต่างชาติเชื่อ! ปาฏิหาริย์ครูบาศรีวิชัยคุ้มครอง หลังรถคว่ำ 4 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด

18 มี.ค. 66

เชื่อปาฏิหาริย์! ชายชาวเยอรมันเชื่อบารมีครูบาศรีวิชัยคุ้มครอง 4 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด หลังเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำเสียหายยับเยิน 

วันที่ 18 มีนาคม 66 เมื่อเวลา 13.15 น. ร.ต.อ.ปรฉัตร รักษาวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุ รถยนต์ตกลงข้างทางมีคนติดภายใน บนถนนสาย 226 บุรีรัมย์-สุรินทร์ บริเวณก่อนถึงโค้งหนองปรือ ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ นำเครื่องมือตัดถ่างไปให้การช่วยเหลือ

ครูบาศรีวิชัยคุ้มครอง

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ขค 691 ระยอง ในสภาพหงายท้อง บริเวณหน้ารถพังยับเยิน พบมีคนติดอยู่ภายในรถ 1 ราย เป็นชายชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำเครื่องมือตัดถ่างเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน ส่วนผู้ที่มาด้วยกับรถคันดังกล่าว เป็นหญิงชาวไทย 2 คน และชาวต่างชาติอีก 1 คน ทุกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบเสาไฟส่องสว่างโค่นจากการถูกชน 1 ต้น

ครูบาศรีวิชัย

สอบถาม MR.ABELE REINER อายุ 68 ปี ชาวเยอรมัน คนขับรถเล่าว่า ตนกับภรรยาและเพื่อนรวม 4 คน ไปเที่ยว จ.สุรินทร์ ขากลับจะแวะส่งเพื่อนชาวต่างชาติด้วยกันกับภรรยาชาวไทย ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พยายามจะแซงรถคันหน้า แต่มีรถสวนมา จึงหักหลบก่อนรถจะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่างดังกล่าว ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนตัวเชื่อว่าอาจจะเป็นบารมีของเหรียญ “ครูบาเจ้าศรีวิชัย” (นักบุญแห่งล้านนา )  ที่ตนแขวนไว้อยู่กับคอตลอดเวลาช่วยไว้ ผู้โดยสารอีก 2 คน เป็น หญิงชาวไทย ปวดไหล่ด้านซ้าย มีสติตอบสนองได้ เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์บุรีรัมย์

เลขเด็ด

ขณะที่ ร.ต.อ กรภัทร์ พรมวัลย์ อายุ 48 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเหตุตนได้ขับรถไปตามถนนปกติ ต่อมาได้มีรถคันเกิดเหตุขับมาด้วยความเร็ว แล้วพยายามแซงตนออกไป หลังจากรถคันดังกล่าวได้พยายามแซงรถบรรทุก 6 ล้อคันที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งเป็นจุดท้างโค้ง คาดว่าน่าจะเสียหลักระหว่างแซงและเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

advertisement

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส