"ดิว อริสรา" เตรียมบินกลับไทย ยืนยันคำให้การในฐานะพยาน คดีเว็บพนัน

22 ก.พ. 66

ดิว อริสรา บินกลับไทย 16 มี.ค. เพื่อเข้ายืนยันคำให้การในฐานะพยานคดีเว็บพนันออนไลน์ ภายหลังการยืนยันแล้วตร.จะใช้ประกอบในสำนวนคดีได้ทันที

วันที่ 22 ก.พ.66 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รองผบช.สอท. เผยความคืบหน้า คดีมาเก๊า 888 ว่าการสืบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหาหลักในคดี กับบุคคลใกล้ชิด

ระบุว่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆ นี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ อย่างไรก็ตามจากการที่ชุดทำงานได้มีการขยายผลเมื่อวานนี้ได้มีการเชิญตัวอินฟลูเอนเซอร์ และแร็ปเปอร์ทั้ง 3 คนมาให้ข้อมูล

เบื้องต้น ทั้ง 3 คนให้การเป็นประโยชน์ และในส่วนผู้หญิงทั้ง 2 รายคือ นางสาวเมย์และนางสาวมิรา ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำไว้เป็นพยาน ในสวนของแร็ปเปอร์ MC King เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาชักชวน โฆษณาให้ผู้อื่นเล่นการพนันนั้น ซึ่งมีโทษจำคุกสามเดือนสูงสุดสามปี และได้นำตัวส่งศาลฯ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้

ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบคำให้การและข้อมูลที่ทั้ง 3 คนให้ไว้ โดยเฉพาะในเรื่องของผู้ว่าจ้าง ซึ่งในส่วนการโอนเงินว่าจ้างให้แต่งเพลง และให้พริตตี้มาเต้นประกอบมิวสิควิดีโอเพลงมาเก๊า 888 ของนาย “ปิ๊ก” พบว่ามีการโอนเงินว่าจ้างกันชัดเจน ซึ่งก็ได้ส่งรายงานการสืบสวนให้ฝ่ายสอบสวนพิจารณาดำเนินคดีกับนายปิ๊ก

อีกทั้งแนวทางสืบสวนพบว่าเป็นคนใกล้ชิดกับพี่น้อง 4 บ. อีกด้วย พร้อมกับขอให้เข้าพบตำรวจเพื่อให้การ ก่อนที่จะถูกออกหมายจับ ขณะที่ทรัพย์สินของเครือข่ายนี้ ทางตำรวจก็ได้สืบทรัพย์ไปบางส่วนแล้ว และอยู่ระหว่างการขยายผลต่อ เพื่อป้องกันการยักย้ายถ่ายเท หรือ โอนไปให้บุคคลอื่น ส่วนกลุ่มนี้เมื่อได้เงินจากการเล่นพนันออนไลน์มาแล้ว จะนำไปเปลี่ยนแปลงเป็นทรัพย์สินอะไรบ้างนั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะอยู่ในสำนวนการสอบสวน

ส่วนการที่ไปสอบข้อมูล ดิว อริสรา ที่ไต้หวัน ก่อนหน้านี้ และในวันที่ 16 มีนาคมนี้ ที่ดิว อริสรา จะเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย ก็จะเข้ามาพบที่สอท. อีกครั้งเพื่อยืนยันในคำให้การในฐานะพยาน

เนื่องจากการไปสอบถามข้อมูลก่อนหน้านี้เป็นพื้นที่นอกราชอาณาจักร เป็นเพียงผู้ให้ถ้อยคำ ตำรวจสอท.ไม่มีอำนาจการสอบสวน ซึ่งหาก ดิว อริสรา มารับรองคำให้การแล้วก็จะใช้ประกอบในสำนวนคดีได้ทันที

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส