close sticky

"ธีร์" รับสิ้นไส้ปกปิดเงินบริจาค 8 ล้าน "เอ็มมี่" โอดสังคมมองสมรู้ร่วมคิด

4
31 ก.ค. 62
จากกรณีของ นายภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ หรือ "ธีร์" อายุ 41 ปี อดีตนักแสดงที่ล้มป่วยเป็นโรควัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ออกมาอัดคลิปบอกเล่าอาการป่วย จากนั้นคนบันเทิงสายเซ็กซี่ "เอ็มมี่ อมลวรรณ" ก็โพสต์ขอความเห็นใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวให้ช่วยเหลือ "ธีร์" ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้ามาอย่างล้นหลาม

ซึ่งเหมือนทุกอย่างจะจบลงด้วยดี แต่กลับกลายเป็นเรื่องที่สังคมสงสัยขึ้นมาแทน เมื่อ "ธีร์" สัมภาษณ์สับสนถึงจำนวนยอดเงินบริจาค
ที่คลาดเคลื่อนจาก 5 แสน เป็น 5 หมื่น ซึ่ง "เอ็มมี่" เองในฐานะสะพานบุญที่โพสต์กระจายข่าวให้คนบริจาคเงินให้ "ธีร์" ก็งงกับยอดเงินเช่นกัน โดยการจากเปิดเผยยอดเงินที่ประชาชนบริจาคครั้งล่าสุด "เอ็มมี่" พบว่าบัญชีของธีร์มียอดเงินบริจาคมากถึง 8 ล้านบาท

ทั้งนี้ในวันนี้ 30 ก.ค. ทั้งคู่ได้เดินทางมาเปิดใจปมทั้งหมดที่สังคมสงสัย ผ่านรายการ "ต่างคนต่างคิด" ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34
และได้แถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

โดย "ธีร์" บอกว่า อาการป่วยในขณะนี้ดีขึ้น หมอนัดตรวจทุก 2 เดือน ตนมีใบรับรองแพทย์ว่าตนป่วยจริง และไม่ได้เป็นโรคติดต่อตามข่าวลือ ยอมรับว่ายอดเงินบริจาคมีอยู่ 8 ล้านบาทจริง ที่ไม่ได้บอกตั้งแต่แรกเนื่องจาก ตนเป็นหนี้บัตรเครดิต เกรงว่าตนจะโดนอายัดบัญชี
ส่วนบ้านหลังใหญ่ที่ตนย้ายเข้าไปเป็นบ้านที่ตนเช่าแฟนอยู่ บ้านหลังนี้เป็นของแฟนที่ซื้อในราคา 1 ล้าน 9 แสน เป็นเงินของแฟนเอง
และบ่อปลาคาร์ป 5 แสนนั้น ก็เป็นเงินของแฟน รถที่คนเห็นก็ไม่ใช่ของตน ไม่ใช่ชื่อของตน ตั้งแต่ตนป่วยก็คืนรถไปแล้ว

ในขณะนี้เงินทั้งหมด ตนได้โอนเข้าบัญชีแฟนเป็นจำนวนประมาณ 6 ล้านบาท เงินที่ถูกใช้ไปแล้วนั้น
ตนได้นำไปใช้หนี้ต่างๆ ที่ติดสถานเอื้ออาทร ต่อไปจะไม่มีการนำเงินบริจาคไปใช้หนี้อื่นๆ อีก ถามว่าทำไมไว้ใจแฟนคนนี้
เนื่องจากแฟนคนนี้คอยดูแลตนในยามป่วย แต่จากนี่จะนำเงินนี้โอนกลับเข้าไปในบัญชีของคุณแม่

คนอาจจะงงว่าทำไมมีแฟน ในเมื่อตอนแรกตนบอกว่าตนอยู่กับแม่ นั่นเป็นเรื่องจริง เพราะแฟนไปๆ มาๆ แฟนเป็นผู้ชาย
คบมาได้ 3 ปีแล้ว

ที่ตนออกมาพูดในวันนี้ เพราะตนแคร์คนที่โอนเงินมาช่วยเหลือ เลยออกมาพูดความจริง และมีความต้องการจะนำเงินที่เหลือเก็บไว้ให้คุณแม่ที่อายุมาก เพราะตนไม่รู้ว่าตนหรือแม่ใครจะเสียชีวิตก่อนกันและด้วยความสัตย์จริง ตนมีความตั้งใจจะเปิดรับเงินบริจาคถึงแค่สิ้นเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น ที่ตนโพสต์ในบางโพสต์ซึ่งอาจจะดูดราม่าใกล้ตาย ตอนนั้นตนรู้สึกแบบนั้นจริงๆ

ในขณะนี้ตนหยุดรับบริจาคมาได้ 1 สัปดาห์แล้ว ต่อไปใครอยากช่วยเหลือขอเป็นข้าวสารอาหารแห้ง หรือจะอุดหนุนสินค้าของตน เช่น ตุ๊กตาและกระเป๋าจะดีกว่า เงินที่เหลือทั้งหมดตอนนี้ 7 ล้าน 5 แสน ตนจะนำไปฝากธนาคารไว้ และนำไว้ใช้ประทังชีวิต น่าจะใช้ร่วมกับแม่ไม่เกินเดือนละ 1 หมื่น ส่วนอาการป่วย ตอนนี้มีหน่วยงานมาช่วยรักษาให้ฟรีตั้งแต่ที่ "เอ็มมี่ แม็กซิม" ช่วยเหลือ

ขอกราบขอโทษทุกคนที่ตนไม่พูดความจริงตั้งแต่แรก ตนจะไม่ดราม่า ไม่ร้องไห้ขอเงินแล้ว ขอบคุณเอ็มมี่มากๆ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่าตนอยากเก็บเงินไว้ให้ตนกับแม่จริงๆ เมื่อหายป่วย ตนจะทำงานขายของต่อไป

ด้าน "เอ็มมี่ แม็กซิม" บอกว่า ตนได้รับผลกระทบ คนหาว่าตนสร้างภาพ จนยอดเงินบริจาคพุ่งสูงถึง 8 ล้าน ตนกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด
ตนบอกกับ "ธีร์" ว่า ถ้าไม่ออกมาพูดความจริง เวลามีใครเดือนร้อน ตนจะช่วยเหลืออะไรใครไม่ได้อีก


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่