ฟังทั้งคืนไหวไหม? เพลงดัง "Baby Shark" อาวุธใหม่ไล่คนไร้บ้าน

ฟังทั้งคืนไหวไหม? เพลงดัง "Baby Shark" อาวุธใหม่ไล่คนไร้บ้าน

2
30 ก.ค. 62
เมืองเวสต์ พาล์ม บีช รัฐฟลอริดา เผยอาวุธใหม่ เปิดเพลง Baby Shark และ Raining Tacos ขับไล่คนไร้บ้านไม่ให้นอนในทำเลทองของเมือง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่เมือง เวสต์ พาล์ม บีช เปิดเพลง Baby Shark และ Raining Tacos วนไปวนไปมาทั้งคืน เพื่อป้องกันไม่ให้คนไร้บ้านมานอนในอาคาร Lake Pavillion อาคารกระจกใสบริเวณริมน้ำ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานต่างๆ มากกว่า 160 งานในปีที่ผ่านมา และทำเงินให้กับเมืองถึงปีละ 240,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 7,400,000 บาทต่อปี

นาย Keith James ผู้ว่าเมือง เวสต์ พาล์ม บีช กล่าวว่า นี่เป็นมาตรการชั่วคราว และเป็นการกระตุ้นให้คนไร้บ้านไปหาที่พักที่เหมาะสมที่จัดไว้ให้กับพวกเขาโดยเฉพาะ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีคนไร้บ้านที่ทิ้งของไม่น่าดู ไว้ให้ดูต่างหน้าในบริเวณทางเข้าอาคาร ซึ่งเขาคิดว่าคนที่จ่ายเงินเช่าอาคาร Lake Pavillion เพื่อจัดงานต่างๆ ควรจะได้สิทธิ์ใช้สถานที่ที่สะอาด ไร้สิ่งรบกวนอย่างเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมา การเปิดเพลงวนไปวนมานี้ ได้ผลอย่างที่ต้องการ เพราะเขาบอกว่าทั้งสองเพลงเป็นเพลงที่น่ารำคาญมากๆ

แต่นักรณรงค์เพื่อคนไร้บ้านกลับมองว่านี่เป็นวิธีที่โหดร้าย ทำให้กลุ่มคนที่มีปัญหาชีวิตอยู่แล้วต้องเป็นทุกข์มากขึ้นไปอีก เพราะการนอนเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของมนุษย์ และยังประณามการใช้เพลงไร้เดียงสาของเด็กเพื่อวัตถุประสงค์ที่เลวร้ายอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่