หมาท้องถูกคนเอาไม้ตีหัว เทปกาวมัดขาก่อนนำมาทิ้งไว้ในป่า

3 ก.พ. 66

น่าเวทนา! หมาท้องอ่อนถูกคนตีหัว เอาเทปกาวมัดขาติดกันก่อนนำมาทิ้งไว้ในป่า เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือล่าสุดมีผู้ใจบุญรับไปดูแลแล้ว

วันนี้ 3 ก.พ.66 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศถูกเทปพันมัดที่ขาทั้งสองข้าง และมีร่องรอยโดนทำร้ายถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าบริเวณพื้นที่หมู่ 1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

หมา

ในที่เกิดเหตุห่างจากถนนลาดยางเข้าไปประมาณ 50 เมตรพบสุนัขสายพันธุ์ “โดเบอร์แมน” สีดำ อายุประมาณ 5 ปี โดยที่ขาหลังทั้ง 2 ข้างถูกพันด้วยเทปกาวติดไว้ ขณะที่ช่วงหัวมีแผลเจาะขนาดใหญ่จำนวน 2 แผล คล้ายถูกตีด้วยของแข็งมีเลือดไหลซึมนอนอยู่ โดยชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือเนื่องจากกลัวว่าจะถูกกัดเพราะเป็นสายพันธุ์ที่ดุ จึงทำได้เพียงนำน้ำและอาหารมาวางไว้ให้ นอกจากนี้ยังพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวน่าจะมีท้องอีกด้วย

สุนัข

จากการสอบถามนายสุนทร  นันกระโทก อายุ 58 ปี ชาวบ้านในละแวกนั้นทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้าเห็นมีรถยนต์สีเทาขาว ที่มีชายอายุประมาณ 60 ปีเป็นคนขับได้นำสุนัขตัวนี้มาปล่อยทิ้งไว้ในป่าก่อนขับรถหนีหายไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือก่อนจะมีชาวบ้านผู้ใจดีขอรับสุนัขตัวดังกล่าวไปดูแลต่อเป็นที่เรียบร้อย

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่