อาหารนำทาง : อาหารแบ่งปัน

3 ก.พ. 66

ร้านสถานีแกง 10 บาท ลาดพร้าว 101 ร้านข้าวแกงราคาประหยัด เปิดให้บริการหลังสถานการณ์โควิดอันหนักหน่วง โดยพี่ธัน-ธันยธร ยอดแปลน ผู้ก่อตั้งร้าน ตั้งใจให้ร้านสถานีแกง 10 บาท เป็นร้านอาหารราคาประหยัดของผู้คนในซอยลาดพร้าว 101 และเป็นพื้นที่ในการแบ่งปันอาหารให้กับผู้มีรายได้น้อย

อาหารนำทาง

ด้วยโครงการ Pay it forward ที่ผู้มีกำลังในการแบ่งปันสามารถหยิบยื่นวัตถุดิบและเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ ซึ่งวัตถุดิบและเงินบริจาคนั้น จะแปรเปลี่ยนเป็นอาหารและข้าวเพื่อแบ่งปันในโอกาสต่างๆ เช่น แบ่งปันอาหารให้กับพนักงานเก็บขยะ พนักงานกวาดถนน คนเร่ร่อน และผู้มีรายได้น้อยในซอยลาดพร้าว 101 และหากมีผู้ร่วมแบ่งปันบริจาควัตถุดิบและเงินบริจาคเข้ามามาก โครงการ Pay it forward และทีมจิตอาสาก็จะนำอาหารจำนวนมากไปบริจาคในชุมชนของผู้มีรายได้น้อย

อาหารนำทาง1

ถึงแม้ ร้านสถานีแกงจะขายอาหารในราคาประหยัด กับข้าวถ้วยละ 10 บาท ข้าวจานละ 10 บาทตักได้ไม่อั้น และเติมซ้ำได้จนอิ่ม แต่คุณภาพและรสชาติของอาหารก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าร้านอาหารทั่วไป เพราะเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี และควบคุมคุณภาพอาหารกว่า 20 เมนูต่อวันด้วยแม่ครัวมากประสบการณ์ เพราะพนักงานในร้านทุกคนมีความตั้งใจและอุดมการณ์เดียวกับพี่ธัน-ธันยธร ยอดแปลน ผู้ก่อตั้งร้าน คือต้องการทำประโยชน์และเผื่อแผ่เพื่อส่วนรวมตามพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ติดไว้อย่างโดดเด่นในร้าน

อาหารนำทาง2

ติดตามเรื่องราวการแบ่งปันของร้านสถานีแกงฯ ได้ในรายการ อาหารนำทาง วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 12.00 น.ทางช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

อาหารนำทาง4

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่