ด่วน! “ดีเอสไอ” แจ้งข้อหา “นอท กองสลากพลัส” ฐานร่วมกันฟอกเงิน

31 ม.ค. 66

ด่วน! “ดีเอสไอ” แจ้งข้อหา “นอท กองสลากพลัส”  ฐานร่วมกันฟอกเงิน เจ้าตัวเตรียมแถลงชี้แจง กรณีมอบอำนาจให้ไปขึ้นเงินรางวัล

วันที่ 31 ม.ค. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ด่วน! โดนแล้ว ข้อหาหนัก สั่งปิดกองสลากพลัส วันนี้ DSI ออกหมายเรียก “นอท กองสลากพลัส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี” 

  1. คดี 288/2565 โดนข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีที่ “นอท” ร่วมกันฟอกเงินกับนายเฟย เพราะอ้างว่ามอบอำนาจไปให้นายเฟยขึ้นเงินรางวัลให้ แต่กลายเป็นว่าเงินที่รับมาจากนายเฟย เป็นเงินที่มาจากพนันออนไลน์ 
  1. คดี 6/2566 โดนข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีเส้นเงิน 39 เส้น มูลค่ากว่าพันล้าน มาจากทั้ง เอ็ดดี้ นอมินี และพวกพนันออนไลน์ทั้งหลาย โดย DSI ได้ส่งหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงดิจิตอลฯ เสนอให้ปิดแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” แล้วยังอายัดบัญชีของ บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ของกองสลากพลัส และบัญชีส่วนตัวของ “นอท” ด้วย

นอท กองสลากพลัส

“DSI ยุคใหม่ ของท่านอธิบดี สุริยา สิงหกมล และ ผอ. พงษธร อินอำนวย ทำงานรวดเร็ว เพื่อกอบกู้ “ชื่อเสียง” ขององค์กร เพราะเจ้าหน้าที่บางคน ทำ “ชื่อเสีย” มาก่อนหน้านี้ หลังจากนี้ “นอท” นั่งก็ไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ ต้องวิ่งอย่างเดียว”

นอท กองสลากพลัส

ต่อมาเพจ “กรมสอบสวนคดีพิเศษ” ไลฟ์สดขณะเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากับ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” ซีอีโอ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ในคดีฟอกเงินก่อน จากนั้นเตรียมแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน เพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้ “นอท กองสลากพลัส” เตรียมแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดด้วย

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่