"ไทด์ เอกพันธ์" พาลูกสาวเข้าแจ้งความ โดนโกงเงินกดบัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี

27 ม.ค. 66

"ไทด์ เอกพันธ์" พาลูกสาว "น้องมู่หลาน" เข้าแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน โดนโกงเงินบัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี 14,000 บาท

ที่ สน.ตลิ่งชัน นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ ไทด์ พาลูกสาวและเพื่อนลูกสาว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.สอบสวน สน.ตลิ่งชัน หลังถูกหลอกให้โอนเงินจ้างกดบัตรคอนเสิร์ตศิลปินวงเกาหลีโดยอ้างว่าเป็น เพจรับจ้างกดบัตรคอนเสิร์ต โดยคิดค่าจ้างใบละ 200 บาท และค่าบัตรคอนเสิร์ต 6,800 บาท รวมเสียหายรายละ 7,000 บาท แต่สุดท้ายวันนี้ พบว่าบล็อกและปิดเพจหนี จากการติดตามเบื้องต้นพบเจ้าของบัญชี ปลายทางที่ลูกสาวโอนเงินไปยังมีชื่อนำหน้าเป็นเด็กหญิงและอ้างว่าถูกหลอกให้เปิดบัญชีลักษณะเป็นบัญชีม้าเช่นกันโดยโอนเงินทั้งหมดไปให้เด็กบัญชีอื่นแล้ว พร้อมทั้งเดินทางไปแจ้งความเช่นกัน เบื้องต้นพบในกรุ๊ปที่มีการพูดคุยชักชวนให้ซื้อบัตรมีมากถึง 45 คนคิดเป็นเงิน 315,000 บาท

ทางด้าน ไทด์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือลูกสาวคนเล็กของตน “น้องมู่หลาน” เขาอยากดูวงนี้มาก หลังจากที่เขาเคยมาแสดงที่เมืองไทยแล้วครั้งนึง แต่ลูกสาวไม่ได้ไปดู เพราะวันนั้นไปดูอีกวง ครั้งนี้เขาเลยตั้งใจว่าจะไปดูให้ได้ ซึ่งจะแสดงวันที่1 เมษายนนี้ เขาเลยมาขออนุญาตตนเพื่อไปดู ตอนแรกตนไม่ได้อยากที่จะให้เขาดูเพราะบัตรราคาค่อนข้างแพง แต่เขาก็อยากดู เขาเลยขอเก็บเงินเองเพื่อจะซื้อบัตร ตนเห็นลูกมีความตั้งใจเลยโอเค

1674821403334

เมื่อวานเขาก็มาบอกตนว่าวันนี้จะมีการกดบัตรคอนเสิร์ตนี้ เขาโอนเงินไปให้คนที่รับจ้างกดบัตร เป็นใครตนไม่ทราบ แต่คิดว่าเป็นพวกที่ทำแพลตฟอร์มขึ้นมาเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ ลูกสาวตนก็เชื่อและโอนเงินไป พร้อมกับเพื่อนของเขาด้วย 2 คน ด้าน "มู่หลาน”บอก คนละ 7,000 บาท เป็นค่าบัตร 6,800 บาท และค่าจ้างกดบัตร 200 บาท รวม 2 คน เป็นเงิน 14,000 บาท ก็โอนไปให้เขาเพื่อที่จะให้เขากดบัตรคอนเสิร์ตให้ สุดท้ายวันนี้เขาก็ปิดแอคเคาท์ไปแล้ว ติดต่ออะไรไม่ได้เลย ตนมีหลักฐานทั้งหมด

ด้าน "ไทด์” ยังบอกอีกว่า พอเห็นเขาเงียบไปไม่ตอบข้อความลูกสาวก็รู้ทันทีเลยว่าโดนโกง เขาก็โทรมาบอกตน แล้วก็ร้องไห้ ตนคิดว่าน่าจะโดนอีกหลายรายเลย “มู่หลาน” บอก 40 คนแล้วที่โดนโกง คิดเป็นเงินหลายแสนบาท แล้วเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่เป็นคนทำแบบนี้ ตนรู้สึกว่ามันถึงขนาดนี้แล้วเหรอ เขาเป็นเยาวชน ต่อไปประเทศจะเป็นยังไง ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหน่อย ตนได้สืบรู้มาบ้างว่า เขาเรียนหนังสืออยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี และออกจากโรงเรียนนี้ไปตั้งแต่เทอมแรกแล้ว

1674821371441

น้องมู่หลาน เผยอีกว่า ยอมรับว่าประมาทเอง ครั้งนี้เป็นการจ้างกดบัตรครั้งแรกของตน บอกหลังจากที่เขาเงียบไปตนก็ได้มีโทรไป เขาก็พูดว่า เขาไม่รู้เรื่อง เขาโดนจ้างมาอีกที และเขาได้โอนเงินไปให้คนที่จ้างไปแล้ว และตอนนี้เขาก็ปิดบัญชีแอคเคาท์ไปแล้วด้วย พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนก็เสียใจมากๆ ตนรอคอนเสิร์ตนี้มานานมาก และเก็บตังค์เองด้วย เลยรู้สึกแย่กว่าเดิม อีกอย่างตนเตรียมของไว้ทุกอย่างเพื่อไปดูคอนเสิร์ตแล้วด้วย แต่กลับมาโดนแบบนี้ก่อน

สุดท้าย "ไทด์” ยังฝากให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและให้คำปรึกษาบุตรหลาน การซื้อของออนไลน์ หรือทำอะไรต่างๆ ในออนไลน์ ทุกวันนี้มีมิจฉาชีพเยอะมาก ก็ต้องคอยดูแล ตรวจสอบให้ดีก่อนจะโอนเงิน ตนก็เสียใจเหมือนกัน แต่มันก็เป็นบทเรียนให้กับลูกสาวของตนเหมือนกัน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส