เจ้าของแคชเชียร์เช็ค 53 ล้าน โอนให้ “นอท กองสลากพลัส” โผล่ดีเอสไอรับทราบ 2 ข้อหา

26 ม.ค. 66

“นาย อ.” เจ้าของแคชเชียร์เช็ค 53 ล้าน โอนให้ “นอท กองสลากพลัส” มาดีเอสไอ รับทราบข้อหา “ฟอกเงิน-ชวนเล่นพนันออนไลน์” เจ้าตัวยื่นขอประกันตัว 5 แสนบาท

สืบเนื่องจากคดีพิเศษ 288/2565 กรณี นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” ได้รับโอนแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ เป็นเงิน 53 ล้านบาท จาก “นาย อ.” และเกี่ยวข้องกับผู้กระทำความผิดคดีฟอกเงินพนันออนไลน์ ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดย “นาย อ.” เป็น 1 ใน 7 บุคคลที่ถูกออกหมายเรียก ตามปรากฏเป็นข่าวนั้น

ล่าสุด วันนี้ (26 ม.ค.) เวลา 14.50 น. ที่ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นาย อ.” เดินทางเข้าพบ นายพงษธร อินอำนวย ผอ.ศูนย์คดียาเสพติด เพื่อชี้แจงกรณีการจ่ายแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ รวม 53 ล้านบาท โอนให้ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” ตามหมายเรียกครั้งที่ 2

1674736819196

ต่อมา เวลา 15.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก "นาย อ." เข้ามอบตัวกับดีเอสไอ สื่อมวลชนพยายามสอบถามว่า นายอรรถการหรือไม่ โดยบุคคลดังกล่าวได้ปฏิเสธว่า “ไม่ใช่ครับ” เมื่อถามต่อว่า มาในกรณีใด เนื่องจากเห็นว่าได้เข้าไปในห้องศูนย์คดียาเสพติด จากนั้นบุคคลใกล้ชิดกล่าวแทนว่า "มาเป็นพยานเฉยๆ เขาเรียกมาสอบถาม" นอกจากนี้ “นาย อ.” ยังระบุด้วยว่า ตนไม่รู้จักกับนายนอทแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า “นาย อ.” ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมแจ้งข้อหา 1.ร่วมกันฟอกเงิน และ 2.ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหานั้นให้การปฏิเสธ และขอยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมภายหลัง นอกจากนี้ ได้ยื่นขอประกันตัวชั่วคราวในชั้นพนักงานสอบสวน วงเงิน 5 แสนบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่