โชเฟอร์รถเมล์กร่างฉะสาวด่าขับชนคน เจ้าตัวยอมเดินดีกว่าทิ้งชีวิต ขนส่งยันเป่าไม่เมาแต่หาตัวไม่เจอ (คลิป)

25 ม.ค. 66

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattayaporn Yongstar โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่ตัวเองและคนขับรถรถเมล์อยู่ในอาการคล้ายกับคนมึนเมา ได้โต้เถียงกัน เรื่องที่คนขับรถเมล์ขับรถไม่มีมารยาท ทั้งขับรถชนรถ จยย. ขับรถชนฟุตพาท ปิดประตูหนีบผู้โดยสาร ซึ่งทำให้ผู้โดยสารคนอื่นรู้สึกหวาดกลัวเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

832962

ล่าสุดวันที่ 25 ม.ค. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่งใน จ.ปทุมธานี พบกับนางสาวณัฐยาภรณ์ หยงสตาร์ หรือ เฟิน อายุ 24 ปี เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์วันนั้นคือวันที่ 23 ม.ค.66 ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนกำลังจะไปร้องเพลงแทนรุ่นพี่เเถวหมู่บ้านเมืองประชา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งก่อนไปตนก็ศึกษาเส้นทางรถเมล์สาธารณะไป เพราะตนยังไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จนทราบว่ามีรถเมล์ปรับอากาศสาย 680 รังสิต-บางใหญ่ขับผ่าน ตนจึงให้น้องชายไปส่งที่อู่รถที่อยู่ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้าน

267593

หลังจากรอรถนานประมาณ 40 นาที ตนก็สังเกตเห็นว่ารถที่ขับเข้ามาขับส่ายไปมา ดูไม่ห่วงความปลอดภัยของผู้โดยสารที่มายืนรอรถเลย มีลูกค้าหลายคนที่บ่นออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า "ทำไมเสียเงินใช้บริการแต่ขับรถแย่จัง" ตอนนั้นตนก็ยังไม่อยากจะคิดมาก เพราะตนเพิ่งจะขึ้นรถเมล์สายนี้ครั้งแรก เขาอาจจะขับแบบนี้อยู่แล้วก็ได้ หลังจากตนขึ้นรถไปก็ได้บอกกับกระเป๋ารถเมล์ว่า "ถ้าถึงเมืองประชาแล้วให้บอกด้วยนะ เพราะตนไม่คุ้นเส้นทาง"

หลังจากรถขับออกมาได้ไม่ถึง 5 นาที กระเป๋ารถเมล์ก็ลงจากรถและหายไปเลย ส่วนประตูรถ คนขับรถก็ไม่ยอมปิดประตู เปิดคาไว้แบบนั้น ทำให้ตนกลัวว่าหากมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น อาจมีคนกระเด็นตกรถได้ อีกทั้งตำแหน่งที่ตนนั่งตอนนั้นยังอยู่ฝั่งตรงข้ามกับประตูด้วย หลังจากนั้นตนก็พักสายตางีบหลับไปสักพัก ก็ได้ยินเสียงดังปัง จึงสะดุ้งตื่น สอบถามป้าที่นั่งข้าง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ป้าก็บอกว่ารถชนกับรถ จยย. ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าชนคนจับร ถจยย. หรือ ชนรถ จยย. ที่จอดอยู่เฉย ๆ เพราะข้างทางค่อนข้างมืด ท่าทางป้าแกดูลุกลี้ลุกลนเเล้ว เมื่อรถจอดป้าแกก็ลงไปจากรถทั้งที่ยังไม่ถึงปลายทาง อาจจะห่วงความปลอดภัยในชีวิต

ตอนนั้นผู้โดยสารหลายคนเริ่มเเตกตื่นแล้วว่าคนขับหลับในหรือเมาหรือไม่ เพราะขับรถส่ายมาก ต่อมาคนขับก็ขับรถชนฟุตพาทอีก มีการปิดประตูหนีบผู้โดยสารอีก 2 ครั้ง ตนทนไม่ไหว จึงถือมือถือเปิดกล้องอัดคลิป เดินไปคุยกับคนขับ ไปเตือนสติเขาว่าขับรถแย่มาก หลับหรือเป็นอะไรหรือไม่ แต่เหมือนคนขับจะไม่พอใจ ก่อนจะจอดรถ เดินมาคุยกับตน แต่ตนถอยหนีเพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย ตอนนั้นตนเองก็ไม่ได้กลิ่นเหล้าเลย ช่วงนั้นยังคงมีผู้โดยสารบางคนอยู่แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนสูงอายุ

957854

ต่อมาคนขับก็พูดจาไม่ดีบอกว่า "แล้วมันมีปัญหาอะไร แค่ส่ายไปมา ไม่พอใจก็ถ่ายรูปไปให้บริษัทสิ" ซึ่งตนคาดว่าคนขับน่าจะเมาเพราะดูจากลักษณะการพูดของเขา น่าจะไม่รู้ตัวว่าขับรถชนอะไรบ้างยังมาบอกว่าตนจำรถผิดคันอีก ซึ่งพอดีกับที่กระเป๋ารถเมล์ขึ้นมาพอดี จึงทราบว่าสาเหตุที่ลงไปกะทันหันนั้นเพราะเขาลืมเอกสาร จึงต้องนั่งวิน จยย. กลับท่ารถไปเอาเอกสาร และนั่งวินจยย.กลับมาที่รถเมล์ ต่อมาตนก็ตัดสินใจลงจากรถ ตอนเเรกก็เหมือนจะไม่เปิดประตูให้ตนด้วย จนกระทั่งกระเป๋ารถเมล์ต้องขอให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ซึ่งวันต่อมาตนก็ได้เดินทางไปหานายท่าเพื่อสอบถามถึงคนขับรถดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้ทราบว่าจากการสอบถามกระเป๋ารถเมล์ ยืนยันว่าคนขับเมา แต่ไม่ทราบว่าเมาอะไร พอเรียกมาคุยก็ไม่มา หอบเสื้อผ้าหนีไปแล้ว

751902

ทีมข่าวได้เดินทางมาที่บริษัทเดินรถเอกชน นายทนงศักดิ์ ศรีพรหม หัวหน้าฝ่ายอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า รถประจำทางของบริษัทตนนั้นมีอยู่ประมาณ 400-500 คัน มีวิ่งทั้งที่ ปทุมธานี อยุธยา บางปะอิน รังสิต สนามหลวง บางเลน นนทบุรี ปากเกร็ด เป็นต้น แต่ตอนนี้มีรถที่ใช้วิ่งงานจริงประมาณ 100 กว่าคัน รวมจำนวนพนักงานทั้งคนขับรถ กระเป๋ารถเมล์ ช่างซ่อมบำรุงทั้งหมดประมาณ 200-300 คน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พฤติกรรมขับส่ายไม่ใช่นโยบายของบริษัท ซึ่งทางกรมการขนส่งก็เเจ้งเข้ามาขอให้ทางบริษัทชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น อาจมีการปรับบริษัทด้วย

ซึ่งทางบริษัทก็ได้ไปตามนายประจักษ์ น้อมกลาง คนขับรถที่ห้องพักพนักงานซึ่งเป็นสวัสดิการของบริษัทมาแล้ว ปรากฏว่าเขาหายตัวไปพร้อมกับภรรยาและเสื้อผ้า จากการตรวจสอบประวัติพบว่าทำงานขับรถกับบริษัทมาตั้งแต่ปี 2561 ยังไม่เคยมีเรื่องร้องเรียนมาก่อน ไม่เคยมีประวัติดื่มสุราหรือเสพยาเสพติดขณะขับรถ แต่จะมีอุบัติเหตุบ้างเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะนึกว่าเขาเมาเพราะเขาพูดจาแบบนั้น เมื่อตรวจเเอลกอฮอล์แล้วไม่พบ ไม่ทราบว่ามีการเสพกัญชาหรือไม่

ส่วนในเรื่องของการจัดการกับคนขับ ขณะนี้ได้ไล่ออกเเล้วหรือไม่นั้น จะต้องรอดูก่อนว่าหากขาดงานเกิน 3 วันจะพิจารณาลงโทษตามกฎของบริษัทอีกครั้ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบริษัทต้องขอโทษแทนคนขับด้วย

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม