ยายยี่ปั๊วตายเฮี้ยนตามคนเก็บศพ กู้ภัยผวาหวงของจุดธูปถึงเปิดทาง (คลิป)

25 ม.ค. 66

วันที่ 25 ม.ค. 66 เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก ที่เกิดเหตุพบห้องดังกล่าว มีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งออกมาจากภายในห้อง และพบว่าประตูห้องถูกล็อกจากด้านในห้อง อาสาสมัครและชาวบ้าน จึงค่อย ๆ งัดบานเกร็ดเพื่อเปิดออกดูภาย ก่อนจะพังประตูเข้าไปนำร่างออกมา

8]bx476843

ทราบชื่อคนตายเวลาต่อมาคือ นางวนิดา หรือ ป้าดา อายุ 75 ปี อยู่ในสภาพนอนหงายอยู่บนที่นอน ในสภาพศพเน่ามีแมลงวันและหนอนจำนวนมาก และการแต่งกายก็สวมเพียงเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำเงิน ส่วนท่อนล่างเปลือยเปล่า ทราบว่าผู้ตายเป็นอดีตยี่ปั๊วขายหวย

825314

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ อาสากู้ภัยได้มีการนำร่างของ นางวนิดา ลงมาจากตึกเคหะที่เกิดเหตุ นำขึ้นรถกู้ภัยเพื่อนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ในการตรวจหาสาเหตุการตายต่อไป

581879

นอกจากนี้ทีมข่าวสังเกตุเห็นว่า บริเวณหน้าห้องที่เกิดเหตุ น.ส.รัตนาพร หรือ เล็ก มีการจุดธูปเพื่อบอกกล่าวกับคนตาย ทำนองว่า “เรื่องเงินเดี๋ยวหนูจะคุยกับญาติของป้าเองไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้ป้าไปสู่สุคติ หนูกลัวนะ อย่ามาทำอะไรหนูเลย แค่หนูมาจุดธูปตอนนี้ก็ขนลุกแล้ว”

577808

น.ส.รัตนาพร หรือ เล็ก ในฐานะผู้เช่าห้องของคนตาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หลายเดือนตนเองได้แบ่งเช่าห้องที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นห้องของคนตาย โดยตนเองเช่าเพื่ออยู่อาศัยชั่วคราว แต่ช่วงปลายปีได้ตัดสินใจคืนห้อง และอยู่ระหว่างการเก็บทำความสะอาดย้ายสิ่งของออกจากห้อง และเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้ายที่เก็บของเสร็จ ตนเองจึงได้ไปเคาะประตูห้อง ซึ่งเคาะช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. 1 รอบ ไม่มีคนเปิด ไปเคาะรอบ 2 เวลา 19.00 น. ก็ไม่มีคนเปิด การที่ตนเองไปเคาะห้องก็เพื่อที่จะไปคืนกุญแจ และไปขอเงินมัดจำจำนวน 3,400 บาท คืนจากคนตายแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ ตัวนี้เข้าใจว่าตัวของป้าดาไม่อยู่ห้อง

982165

จนกระทั่งเช้าวันนี้ ก็ไปเคาะห้องอีก 2 ครั้ง ก็ยังไม่มีเสียงตอบกลับ แต่เริ่มที่จะได้กลิ่นโชยมาเป็นระยะ ซึ่งเป็นกลิ่นคล้ายของเน่า ตนเองจึงกลับมาที่ห้องและพูดให้ลูกสาวฟังว่า “ไปเคาะห้องป้าดาไม่ยอมเปิด สงสัยนอนตายอยู่ในห้องแล้วมั้ง” ลูกสาวก็ยังด่าตนเองว่า “ทำไมต้องแช่งคนอื่น” จนกระทั่งตนเองรู้สึกเอะใจ ก็เลยตัดสินใจไปถามเพื่อนบ้านว่ามีใครพบเห็นเบาะแสของป้าดาคนตายบ้าง จนกระทั่งมีคนบอกว่าเมื่อวานนี้ก็ยังเห็นเดินเข้าออกแต่เป็นลักษณะเงาดำ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นป้าดาหรือไม่ ประกอบกับเพื่อนบ้านคนอื่นก็ยังเห็นป้าดาใช้ชีวิตตามปกติ จึงทำให้ตนเองรู้สึกแปลกใจ ว่าการที่เพื่อนบ้านเห็นเป็นเงาดำ รวมถึงตนเองได้กลิ่นเน่า จะเกิดอะไรขึ้นกับป้าดาหรือไม่ จึงได้แจ้งเพื่อนบ้านพร้อมกับอาสากู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมีการถอดบานเกล็ด ก็ผมว่าป้าดานอนเสียชีวิตอยู่ภายในแล้ว

และหากย้อนกลับไป ก่อนที่จะรู้ว่าป้าดากลายเป็นศพ ตนเองนอนฝันตอนกลางคืน ก็รู้สึกเหมือนมีหนอนยั้วเยี้ยเต็มตัว ปัดทีไรก็ปัดไม่ออก ตนเองจึงเชื่อว่าอาจจะเป็นลางบอกเหตุที่พยามบอกว่าป้าดานอนเสียชีวิตและเริ่มมีหนอนไต่ตอมแล้ว และสำหรับสิ่งที่ชาวบ้านเห็น รวมถึงสิ่งที่ตนเองฝัน เพราะเชื่อว่าป้าดาอาจจะรู้ตัวเองว่าตายไปแล้วหลายวัน จึงพยามสื่อสามเพื่อที่จะให้ทุกคนรับรู้ เพื่อที่จะพาร่างออกจากห้องดังกล่าว

845286

ด้าน นายไพสิฐ แจ้งโมรา ชาวบ้านในตึก ในฐานะคนที่งัดประตูเข้าไปเพื่อที่จะนำร่างของคนตายออกมาจากห้อง เปิดใจว่า หลังจากที่มีชาวบ้านแจ้งว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากห้องของป้าดา ตนเองพร้อมกับกู้ภัยและตำรวจ จึงได้มีการตัดสินใจ พังประตูเข้าไปเพื่อที่จะนำร่างของคนตายออกมาจากห้อง ซึ่งตอนแรกก็มีการส่องผ่านประตูบานเกล็ด เพื่อที่จะดูต้นเหตุของกลิ่น จนกระทั่งเห็นว่าตัวคนตายนอนอยู่บนที่นอนสภาพคาดว่าตายมาแล้วหลายวัน จึงได้ทำการพังประตูเข้าไปเพราะเนื่องจากมีการปิดล็อกจากกลอนประตูภายใน

ตนเองในฐานะที่เป็นคนพังประตู ซึ่งสรีระค่อนข้างใหญ่ และแข็งแรงที่สุดในบรรดากลุ่มที่ไปถือ รวมทั้งสามารถออกแรงถีบประตูพังได้ง่าย ตนเองใช้แรงที่มีอยู่ทั้งหมดพยายามพังประตูอยู่นานพอสมควร แต่กลอนประตูก็ไม่หลุด เปิดเข้าไปไม่ได้ จนกระทั่งได้ไปขอ ธูป จากชาวบ้านห้องข้าง ๆ มาจุดธูปบอกกล่าวเพื่อขอขมาคนตาย พร้อมกับบอกว่าจะมีการนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาให้ จากนั้นได้มีการพังประตู ซึ่งมีการกระโดดถีบ เพียง 2 ครั้ง ประตูก็เปิดได้อย่างง่ายดาย ส่วนตัวก็เชื่อว่าเป็นเรื่องของความเชื่อ พูดแล้วยังขนลุก เพราะก่อนหน้าพยามพังประตูมาแล้วเป็นเวลานานแต่ก็เปิดไม่ได้ แต่หลังจากจุดธูปบอกกล่าวปรากฏว่าสามารถเปิดประตูได้อย่างง่ายดาย

ที่สำคัญ ส่วนตัวในฐานะที่รู้จักกับคนตาย ยอมรับว่าเป็นคนค่อนข้างหวงทรัพย์สิน ห่วงของในห้อง จึงอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะให้คนอื่นเข้าไปภายในห้องได้อย่างง่ายดาย และโดยนิสัยส่วนตัวของคนตาย เป็นคนไม่ยุ่งและสุงสิงกับใคร เก็บตัวเงียบ จะเห็นก็ต่อเมื่อลงมาซื้อของกินจากนั้นก็จะกลับขึ้นไปบนห้องเหมือนเดิม

ด้านอาสากู้ภัย เปิดเผยว่า จากสภาพห้องของคนตายมีลักษณะค่อนข้างรก คาดว่าคนตายอาจเป็นคนสะสมและเก็บของเก่าไว้เพื่อขาย และภายในห้องไม่ได้มีลักษณะถูกหรือค้น หรือร่องรอยของการต่อสู้ ตนเองมาทราบจากชาวบ้านในละแวกห้องใกล้กันกับคนตาย ว่ามีเงาดำเข้าออกเหมือนใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งคาดว่าคนตายอาจจะยังไม่รู้ตัวหรือมาขอความช่วยเหลือ ตนเองทราบแล้วก็รู้สึกคนลุก แล้วตอนที่มีการพังประตูเข้าไปเพื่อที่จะนำร่างออกมาจากห้อง ปรากฏว่าไฟกลางห้องมีลักษณะกระพริบถี่ ๆ จึงทำให้ตนเองรู้สึกขนลุกตลอดเวลา ในขณะที่มีการนำร่างออกจากห้อง และมาทราบภายหลังว่าคนตายเป็นคนหวงทรัพย์สิน จึงเป็นไปได้หรือไม่ที่มีคนเข้าไปภายในห้องแล้วเกิดเหตุการณ์ไฟติด ๆ ดับ ๆ แต่ในมุมหนึ่งก็มองว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าอาจจะมีอายุยาวนาน จึงอาจจะทำให้เสียหายหรือชำรุดหรือไม่

 

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม