หนุ่มฉะเดือดสั่งซื้อปืนตำรวจถูกลวงโอนเงิน คู่กรณีโต้แค่แกล้งน้องเล่นรับฉุนโดนด่า (คลิป)

24 ม.ค. 66

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 5.2” โพสต์คลิปชายรายหนึ่ง คุยโทรศัพท์กับรุ่นพี่ซึ่งเป็นตำรวจ โดยสอบถามเรื่องปืนที่สั่งซื้อ แต่ตำรวจไม่ส่งของมาให้ ทั้งที่โอนเงินไปแล้ว โดยฝ่ายตำรวจอ้างว่ากำลังทำเรื่องโอนชื่อ ยังไม่เรียบร้อย ก่อนจะถกเถียงกันหยาบคาย ทางผู้เสียหายจึงขอเงินคืน แต่ทางตำรวจระบุว่า "ไม่คืน อยากได้ให้ไปฟ้องเอา"

293813

วันที่ 24 ม.ค. 66 ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายบอย (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเห็นนายเน็ท รุ่นพี่ซึ่งเป็นตำรวจอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โพสต์ขายปืนรุ่น cz 452 จึงทักไปสอบถาม

564667

นายเน็ท อ้างว่า เป็นปืนของคนอื่นขายในราคา 23,000 บาท ตนจึงตกลงซื้อ วันที่ 17 ม.ค. โอนเงินมัดไปจำนวน 1,000 บาท
วันที่ 18 ม.ค. โอนไปอีก 22,000 บาท วันที่ 19 ม.ค. นายเน็ทอ้างว่าเจ้าของปืนต้องการเงินเพิ่มอีก 10,000 บาท เป็นค่าเปลี่ยนชื่อในทะเบียนปืน ตนบอกว่าไม่เอาแล้ว เพราะแพงเกินไป อีกฝ่ายจึงโอนเงินคืนมาให้

688238

แต่จู่ ๆ นายเน็ทก็บอกว่าคุยกับเจ้าของปืนแล้ว จ่ายแค่ 500 บาท เปลี่ยนชื่อได้เลย วันที่ 20 ม.ค. ตนจึงโอนเงินไปให้นายเน็ทอีกรอบ จำนวน 23,500 บาท โดยนายเน็ทอ้างว่าจะส่งปืนให้วันถัดไป ตนก็ย้ำว่าให้ส่งมาเร็วที่สุดเพราะเริ่มกังวลกลัวจะไม่ได้ของ

116797

วันที่ 21 ม.ค. ตนจึงสอบถามนายเน็ทเรื่องปืน เจ้าตัวก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่ากำลังทำเรื่องเปลี่ยนชื่อในใบ ป.4 แต่ตนมองว่าไม่ใช่แล้ว เพราะนายเน็ทไม่น่าจะมีของจริง ได้แต่อ้างไปเรื่อย ประกอบกับทราบมาภายหลังว่านายเน็ททำแบบนี้หลายครั้งแล้ว จึงขอให้โอนเงินคืนมา แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอมตามคลิป ส่วนตัวมองว่านายเน็ทตั้งใจโกงแน่นอน น่าจะร้อนเงินจึงทำแบบนี้ จึงตัดสินใจแจ้งความและจะเอาเรื่องฐานฉ้อโกง

764533

นายบอย กล่าวต่อว่า นายเน็ทเป็นรุ่นพี่ตั้งแต่เรียน ปวช. ที่วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง คบกันมาเป็น 10 ปีแล้ว สมัยเรียนนายเน็ทก็เคยเอาปืนของรุ่นซึ่งเป็นของส่วนรวมไปขาย แต่ตนมองว่าเวลาผ่านมานานแล้ว นายเน็ทน่าจะเปลี่ยนนิสัยตัวเองแล้ว ประกอบกับเจ้าตัวเป็นตำรวจเป็นข้าราชการการงานมทันคงไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ส่วนในคลิปที่ท้าทายเรื่องต่อย ยอมรับว่าโมโห หากเจอกันตนก็พร้อมมีเรื่อง ไม่กลัวอีกฝ่ายแม้จะเป็นตำรวจ

879665

ทีมข่าววิดีโอคอลพูดคุยกับนายเน็ท ตำรวจตระเวนชายแดน กล่าวว่า ตนไม่ได้โกงนายบอย ยืนยันว่ามีปืนจริง เป็นปืนของคนอื่นตนแค่เป็นตัวกลางซื้อขาย แต่สาเหตุที่ยังไม่ส่งปืนให้นายบอย เพราะติดปัญหาเรื่องการโอนเปลี่ยนชื่อในทะเบียน ซึ่งตนบอกไปแล้วว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะนายบอยเคยมีคดีเรื่องอาวุธปืนด้วย ยิ่งทำให้การเปลี่ยนชื่อทำได้ยาก

864626

ในตอนแรกตนไม่อยากขายให้นายบอย เพราะรู้ว่านิสัยใจร้อน กลัวจะเอาไปก่อเหตุไม่ดี แต่อีกฝ่ายรบเร้าจึงยอมขายให้ นอกจากนี้ตนจะโอนเงินคืนให้นายบอยตั้งแต่แรก แต่อีกฝ่ายพูดจาไม่ดีใส่ ตนจึงอยากแกล้งให้นายบอยรอไปก่อน ยืนยันจะโอนเงินคืนให้แน่นอน แต่ยังไม่มีกำหนดว่าเป็นวันไหน เพราะอยากรอดูท่าทีก่อน รู้ว่าอีกฝ่ายแจ้งความแล้วไม่ได้กังวล

610434

ทีมข่าวสอบถามต่อถึงกรณีที่มีคลิปตำรวจสูบกัญชาในรถ ในขณะที่ใส่ชุดตำรวจ นายเน็ทยอมรับว่าคลิปดังกล่าวเป็นตัวเองจริง อ้างว่าเป็นการทำท่าทางเท่านั้น ยังไม่มีการสูบจริง โดยกัญชาเพื่อนเป็นคนเอามา ไม่ใช่ของตัวเอง ส่วนการพูดคุย 2 ครั้งรู้เรื่องเลย ไปแล้ว แค่คุยกันตามประสาเพื่อน เป็นการพูดเล่นกันเท่านั้น

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม