หนุ่มซวยฝ่าดงเจ้าถิ่นโดนรุมสกรัมเลือดอาบ ทึ่งป้าใจเด็ดโดดสงบศึก (คลิป)

24 ม.ค. 66

จากกรณีหนุ่มรายหนึ่ง ร้องเรียนผ่านสื่อมายังอมรินทร์ ทีวี ว่าถูกวัยรุ่นจำนวน 7 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บาดเเผลทั่วร่างกาย กระดูกร้าว ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 66 เเต่คดีไม่มีความคืบหน้า เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยมีหลักฐานเป็นคลิปและภาพกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

955421550315

วันที่ 24 ม.ค. 66 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับผู้เสียหายคือ นายชาย สกุลจันดี อายุ 31 ปี เป็นชาวไทยใหญ่ พบว่ามีร่องรอยฟกช้ำ เเละมีบาดเเผลอยู่หลายจุดทั่วร่างกาย โดยเฉพาะขาข้างขวา กระดูกร้าว ขณะที่ศีรษะมีเเผลเเตก เย็บ 3 เข็ม ปวดระบมทั้งตัว

949748

นายชาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในเคหะคลอง 4 ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งตนเองขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปหาเพื่อน โดยขาเข้าก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นหลายคนนั่งตั้งวงดื่มเหล้ากันอยู่ ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

729844

จนกระทั่งขากลับเวลา 22.19 น. ปรากฎว่ามีกลุ่มวัยรุ่น 7 คน ที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ ได้เดินออกมาดักรถตน สั่งให้จอด เเล้วถามว่า "มึงมองหน้าหาเรื่องกูหรอ" ตนเองบอกว่า "ไม่ได้หาเรื่อง เราไม่เคยรู้จักกัน" พร้อมทั้งพยายามอธิบายว่า "เราคนไทยใหญ่ด้วยกัน อย่ามีเรื่องกันเลย" เเต่ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ฟัง ได้ปรี่เข้ามารุมทำร้าย เเละใช้อาวุธหลายอย่างทั้งไม้, โซ่, ขวดเบียร์ จนตนเองน่วมมีบาดเเผลทั่วตัว

745201

ระหว่างนั้น มีเพื่อนของตน เเละชาวบ้านที่อยู่ละเเวกนั้นเข้ามาห้าม ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงหยุด เเล้วเเยกย้ายออกจากจุดเกิดเหตุไป ส่วนตนเองได้มีกู้ภัยมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ต่อมาวันรุ่งขึ้น 18 ม.ค. 66 ตนได้เดินทางไปเเจ้งความที่ สภ.คูคต จากนั้นวันที่ 19 ม.ค. 66 ตำรวจได้เชิญไปชี้รูปผู้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจเอารูปให้ดู 4 คน ตนเองก็ยืนยันกับตำรวจไปเเล้ว ซึ่งสิ่งที่กังวลตอนนี้กลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม กังวลว่าผู้ก่อเหตุจะมาทำร้ายอีก จึงอยากฝากถึงตำรวจให้ตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

505043

ทีมข่าวได้พูดคุยกับพลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคือ นางติ๋ม (นามสมมติ) เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงคนโวยวายเเละได้ยินเสียงคนทำร้ายกันจึงวิ่งออกมาดู ก็เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุหลายคนซึ่งเป็นชาวไทยใหญ่ กำลังรุมทำร้ายผู้บาดเจ็บอยู่ ตนเองพยายามตะโกนห้ามว่าพอเเล้ว หยุดได้เเล้ว เเต่กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ไม่ฟัง ยังคงทำร้ายต่อ เเละหนึ่งในผู้ก่อเหตุมีการตะโกนขึ้นมาว่า "เอาอีก เอามันให้ตาย" ซึ่งตนเห็นเเล้วโหดร้ายมาก ตอนนั้นพยายามบอกคนเเถวนั้นให้เเจ้งตำรวจ ก็ถูกคนก่อเหตุข่มขู่ว่าห้ามเเจ้ง จนกระทั่งเริ่มมีชาวบ้านหลายคนออกมาห้าม กลุ่มคนก่อเหตุจึงเเยกย้ายกันออกจากพื้นที่ไป ตนเองจึงโทรเเจ้งตำรวจเเละกู้ภัย

นางติ๋ม กล่าวต่อว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นชาวไทยใหญ่ ที่ผ่านมาจะรวมกลุ่มดื่มเหล้ากันอยู่ตรงจุดเกิดเหตุเป็นประจำ เวลาเมาก็ชอบส่งเสียงโวยวาย เปิดเพลงเสียงดัง เเละมักจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนที่ขี่รถผ่านไปผ่านมาอยู่บ่อยครั้ง โดยจะหาเรื่องว่าโดนมองหน้า เเล้วก็รุมทำร้าย ทำเเบบนี้มาหลายครั้ง มีคนโดนทำร้ายหลายคน เเต่ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าเเจ้งตำรวจ เพราะโดนข่มขู่ ซึ่งตนมองว่าพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จึงอยากให้ตำรวจช่วยจัดการ ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องก็ไม่เห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุอีกเลย

จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปติดตามความคืบหน้าทางคดี ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี โดยทางตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี เบื้องต้นจากพฤติการณ์เข้าข่ายความผิดฐาน "ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น" ส่วนข้อหาอื่น ๆ อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน โดยเฉพาะใบรับรองเเพย์ของผู้บาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัว หากผู้บาดเจ็บหายดีเเล้ว ก็จะเชิญมาสอบปากคำอย่างละเอียดที่โรงพัก ก่อนจะออกหมายจับคนร้ายต่อไป ยืนยันตำรวจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม