เสื่อมอีก! เจ้าอาวาสด๊วบสากในกุฏิ มีผู้ใหญ่บ้านรู้เห็นใช้พระหาเงินเข้ากระเป๋า

24 ม.ค. 66

เจ้าอาวาสด๊วบสากในกุฏิ ญาติรับไม่ได้วอนช่วยจับสึก เผยชอบซดพญานาคร่วมเตียงกับชายไม่เลือกหน้า ซัดทอดมีผู้ใหญ่บ้านรู้เห็นใช้หาเงินเข้ากระเป๋า

วันที่ 24 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปจากชายคนหนึ่งเป็นคนภาคใต้ส่งคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้ชายคนหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น พร้อมส่งข้อมูลมาด้วยว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์วนาราม บ้านบริบูรณ์ หมู่2 ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น

ซึ่งเจ้าอาวาสเป็นคนอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ที่วัดมีพระอยู่รูปเดียว ชอบดื่มสุราของมึนเมา และมีพฤติกรรมชอบพาผู้ชายมานอนด้วย พร้อมกันนี้ยังให้ข้อมูลอีกว่าคณะกรรมการวัดรวมทั้งผู้นำชุมชนต่างรู้เห็น แต่ไม่ดำเนินการทางสงฆ์ กลับหาผลประโยชน์จากเจ้าอาวาสวัดรูปนี้เพื่อจะได้มีเงินเข้าวัด แต่ถึงไม่มีเจ้าอาวาส เงินทั้งหมดเข้ากระเป๋าคณะกรรมการวัดแทน จึงอยากให้มีการตรวจสอบดำเนินการจัดระเบียบสงฆ์ที่วัดแห่งนี้ และตรวจสอบพฤติกรรมของคณะกรรมการวัดที่หากินแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อกลับไปยังชายรายดังกล่าวที่ส่งคลิปและข้อมูลให้กับนักข่าว ซึ่งไม่ขอเปิดเผยตัวตนเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ในคลิปนั้นเกิดขึ้นที่ในกุฏิเจ้าอาวาสเอง ทั้งผ้าม่านโต๊ะเตียงทุกอย่างยังอยู่เหมือนเดิมและไม่คิดว่าจะมีที่ไหนเหมือนแบบนี้อีก

ซึ่งชายที่นอนถอดเสื้อผ้าเปลือยกายนั้นเป็นผู้ชายชาวจังหวัดอุดรธานีเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ ตนเองถ่ายคลิปหลังจากพบเห็นเหตุการณ์เมื่อครั้งที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอภูเวียง และได้มาทำบุญที่วัด ทั้งยังได้บอกให้เจ้าอาวาสวัดสึกจากการเป็นพระแต่ก็ไม่ยอมสึก รวมทั้งญาติพี่น้องของพระเอง

หลังจากทราบเรื่องก็ได้พูดคุยกับตนเองด้วยว่าอยากให้สึกและอยากให้นำคลิปไปออกข่าวเพื่อให้คณะสงฆ์ลงมาจัดระเบียบที่วัด เพราะพฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดรูปนี้ไม่สมควรเป็นพระอีกต่อไป คลิปก็เห็นหน้าชัดเจนจึงติดต่อสื่อโดยตรงเพื่อให้ออกข่าวจะได้มีพระชั้นผู้ใหญ่เข้ามาจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย และเรื่องดังกล่าวนั้นถามว่ามีใครทราบหรือไม่นั้นบอกได้ว่าชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดรวมทั้งผู้ใหญ่ในหมู่บ้านต่างรู้เรื่องแต่ไม่ดำเนินการอะไร เพราะที่วัดมีเจ้าอาวาสวัดรูปเดียว หากไม่มีพระก็ไม่มีเงินทำบุญเข้าวัด

แต่เงินที่ทำบุญนั้นไม่ได้เข้าบัญชีพระหรือบัญชีวัดโดยคณะกรรมการตั้งขึ้นแต่อย่างใด แต่เงินทุกบาททุกสตางค์เข้ากระเป๋าผู้ใหญ่หมด เงินทำบุญ เงินกฐินทำบุบำรุงศาสนาที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญก็ไม่เห็นมีการซื้อวัสดุช่างเข้ามาทำการก่อสร้างอะไรสักอย่าง จึงอยากให้ทางคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจสอบ และดำเนินการจัดระเบียบวัดนี้ให้ขาวสะอาดด้วย

ผู้ส่งคลิปเปิดเผยอีกว่า พฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดรายนี้มักจะเมาสุราเมายาบำรุงกำลังพญานาคอยู่ตลอด และจะพาผู้ชายมานอนด้วยเป็นประจำ และมีบ่อยครั้งที่มีคนอื่นๆ จากทั่วทุกสารทิศที่ทราบว่าเจ้าอาวาสชอบหาความสุขด้วยวิธีนี้ก็จะมาติดต่อที่วัด บางคนก็ให้เงินบางคนก็มาแล้วก็ไป ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ไม่สมควรที่จะเป็นพระสงฆ์อีกต่อไป

หากถามว่าเจ้าอาวาสทำไปเพราะอะไร ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะใช่เรื่องเงินแต่เป็นเรื่องที่เจ้าอาวาสชอบหาความสุขแบบนี้มากกว่า ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถเข้าไปหาเจ้าอาวาสและร่วมหลับนอนกับเจ้าอาวาสได้ ทุกคนและที่ออกมาเปิดเผยนั้นที่ผ่านมาไม่ได้แค่เพิ่งเกิดแต่เรื่องดังกล่าวนี้เกิดมานานแล้ว ญาติพี่น้องและชาวบ้านรู้พฤติกรรมแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเพราะหวังผลประโยชน์

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้มีการสึกเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวเรียบร้อยแล้วโดยไม่ต้องสืบหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากในคลิปที่ถูกเผยแพร่เห็นหน้าอย่างชัดเจน แต่ทางด้านของอดีตเจ้าอาวาสยังคงยืนยันว่าไม่ใช่ตน ในคลิปนั้นยังยืนยันว่าไม่ใช่ตัวเองอย่างแน่นอน แต่ห้องนอนคือห้องนอนที่ตัวเองนอน ที่นอนก็ใช่ ผ้าม่านก็ใช่ สถานที่ก็ใช่ แต่ตัวคนไม่ใช่ตัวเอง ซึ่งคนที่ทำเรื่องนี้ต้องการจะทำลายตัวเอง และเชื่อว่าเป็นการกระทำของผู้ชายที่ชื่อโก้ เป็นคนทางภาคใต้ ที่เคยมาอาศัยอยู่ด้วยนานเป็นเดือน

ทางด้านของ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าเสี้ยว ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เห็นคลิปดังกล่าวมาประมาณ 1 เดือนแล้ว

ในเรื่องของเจ้าอาวาสวัดทำออรัลเซ็กส์ ให้กับชายรายหนึ่ง ในห้องนอน ภายในวัดนั้น จริงไม่จริงไม่ขอพูด แต่เมื่อคณะสงฆ์ลงความเห็นว่าใช่และให้สึกไปแล้วก็จบกันไป แต่จะเอาเรื่องนายโก้ กรณีที่นายโก้ ใส่ร้ายว่า อมเงินวัด เอาเงินวัดไปใช้ส่วนตัว ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะเป็นผู้ใหญ่บ้านมาหลายปี ไม่เคยสร้างความเสื่อมเสียให้หมู่บ้าน

ส่วนเงินวัด ก็นำมาสร้างวัด และทำนุบำรุงพระศาสนา ซ่อมแซมที่พักสงฆ์ พระและชาวบ้านก็ทราบรายละเอียด นายโก้เป็นคนนอกพื้นที่ มาอาศัยอยู่วัดไม่นานก็มาใส่ร้าย จึงรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่