“ธนกร” ยันนายกฯ ขึ้นปราศรัยในนาม รทสช.ครั้งแรกไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย

24 ม.ค. 66
เลือกตั้ง66

“ธนกร” ยัน “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่-ปราศรัยครั้งแรกในนาม รทสช.ครั้งแรกไม่ใช่เรื่องผิด ย้ำนายกฯเป็นลูกผู้ชายพอไม่คิดเอาเปรียบใคร

 

วันที่ 24 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วันที่ 28 ม.ค. นี้ ว่า เป็นการลงพื้นที่ในนามของสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อพบประประชาชน และจะมีการปราศรัย ซึ่งตนก็จะเดินทางไปด้วย เพราะเป็นวันหยุดราชการ โดยย้ำว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ หากลงในนามพรรคการเมืองก็ถือว่าเป็นไปตามกฎหมายและระเบียบของ กกต. ส่วนการทำงานในฐานะรัฐบาลจะเห็นได้ว่ามีการลงพื้นที่ไปทำงานเพื่อประชาชนอยู่แล้ว

 

นายธนกร กล่าวต่อว่า ในอดีตที่ผ่านมาทุกพรรคก็ปฏิบัติแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร และสิ่งที่ทำไม่ได้ผิดกฎหมายและประชาชนได้ประโยชน์ ด้านนายกฯ เองก็เป็นลูกผู้ชาย ไม่ได้ไปเอาเปรียบใคร พร้อมกับเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ เพราะผลงานที่ผ่านมาที่ทำให้เห็นว่าทำงานให้เป็นประโยชน์มากมาย มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็น เป็นรูปธรรมชัดเจน คิดว่าดังนั้นตนคิดว่าการนำผลงานของนายกรัฐมนตรีไปเสนอกับประชาชน และ ทำงานต่ออย่างไรเชื่อว่าประชาชนจะไว้ใจนายกรัฐมนตรี

 

ส่วนกรณีที่นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ผวนชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นรวมทาสสร้างชัยนั้น นายธนกร กล่าวว่า แต่ละคนก็เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง เชื่อว่า ประชาชนจะมีวิจารณญาณในการรับฟัง และขอย้ำว่าการทำการเมืองต้องเป็นแบบสร้างสรรค์

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่