เปิดใจ สาวลูกจ้าง ลาออกถูกติดป้ายประจาน ชี้ละเมิด แต่อภัย เพราะใช้รูปสวย (คลิป)

2
8 ก.ค. 60
จากกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพผ่านทางเฟซบุ๊ก เป็นภาพหญิงสาวคนหนึ่งบนป้ายผ้าพร้อมข้อความว่า "คนที่อยู่ในรูปไม่ได้เป็นพนักงานหรือส่วนหนึ่งของทาง Nail Library อีกต่อไป ทางร้านไม่มีส่วนใดๆทั้งสิ้นที่เกิดจากการขายสินค้า และบริการต่างๆของคนในรูปนี้" หลังจากข้อความและภาพหลุดออกไปในโลกโซเชียล ได้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมายว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ หรือเข้าค่ายประจานหรือไม่ล่าสุดวันนี้ (7 ก.ค. 60) นางสาวฉันทนา ขอพันดุง 38 ปี หญิงที่ปรากฎในภาพ เปิดเผยว่า ตนเคยเป็นพนักงานแคชเชียร์ ที่ร้าน Nail Library มานานเกือบ 5 ปี ก่อนจะลาออกเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา และมาเริ่มทำงานที่ร้านตั้งอยู่ติดกันในตำแหน่งสปาเล็บเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ยืนยันว่าตนและอดีตนายจ้างไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน

ส่วนป้ายที่นำมาติดหน้าร้าน ตนมองว่าเหมือนประจานและละเมิดสิทธิส่วนตัว เนื่องจากไม่ได้มาขออนุญาตตนก่อน ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้แล้ว แต่ตำรวจได้ให้มาไกล่เกลี่ยกัน โดยทางร้านเดิมยืนยันที่จะนำป้ายติดไว้เป็นเวลาสามวัน

นางสาวฉันทนา ขอพันดุง


ด้าน นางสาวชุติมา เปรื่องเมธางกูล อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน Nail Library เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นางสาวฉันทนาทำงานที่ร้านมา 5 ปี ต่อมานางสาวฉันทนาได้พาลูกเข้ามาฝึกงานที่ร้านทำเล็บตน และขอให้ตนรับลูกเป็นพนักงาน  แต่เพราะที่ทำงานด้วยกันมานาน ตนจึงรับและจ่ายเงินเดือนตามปกติเหมือนพนักงานคนอื่น ทั้งที่ตนรู้สึกว่าประสบการณ์การทำงานของลูกนางสาวฉันทนายังไม่เพียงพอ

ต่อมาเมื่อผลงานออกมาไม่ดี ตนจึงขอให้ลูกของนางสาวฉันทนาออกจากงาน จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้นางสาวฉันทนาไม่พอใจ หลังจากจากนั้นพนักงานคนอื่นในร้านได้บอกตนว่า นางสาวฉันทนาไม่ตั้งใจทำงานเหมือนเดิม จนกระทั่งลาออกกะทันหัน ซึ่งตนเพิ่งมาทราบจากลูกค้าว่า นางสาวฉันทนานำข้อมูลติดต่อลูกค้าเก่า ให้ไปใช้บริการที่ร้านใหม่

อย่างไรก็ตาม ตนนำป้ายดังกล่าวมาติดไว้เพื่อไม่ให้ลูกค้าของร้านที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติเข้าใจผิด ว่านางสาวฉันทนายังเป็นพนักงานร้านตน ส่วนข้อความในภาพก็ไม่ได้กล่าวหาว่าอดีตลูกจ้างโกงแต่อย่างใด ทังยังเลือกรูปที่สวยมาลงให้ ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจประจานขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่