"ชัชชาติ"ย้ำอาหาร รร.ในสังกัด กทม.มีคุณภาพ พร้อมเร่งหาเหตุเด็กท้องเสีย

14 ม.ค. 66

"ชัชชาติ" ยันอาหารโรงเรียนในสังกัด กทม.มีคุณภาพ พร้อมเร่งหาสาเหตุเด็กท้องเสีย เตือน ผปค.เลือกอาหารปรุงสุกให้เด็ก

 

วันที่ 14 .. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดนาคนิมิตร สังกัดกรุงเทพมหานคร มีอาการอาหารเป็นพิษว่า ปัจจุบันมีนักเรียนที่อาหารเป็นพิษ 58 คน กลับบ้านได้แล้ว 37 คน โดยเมื่อช่วงเช้าตนเองไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ 3 คน จากการสอบถามนักเรียนรับประทานอย่างหนึ่งคล้ายกัน ซึ่งมีคุณแม่ที่รับประทานด้วยท้องเสียเช่นกัน ทั้งหมดอาการดีขึ้นให้น้ำเกลือจนหมดแล้วกลับบ้านได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้สำนักอนามัยลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาสาเหตุ ทำให้กระจ่างโดยเร็วที่สุด ไม่อยากให้มุ่งเป้าไปที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัด เพราะจะทำให้ลืมตรวจสอบอย่างอื่น ต้องตรวจสอบอาหารภายในโรงเรียนให้รอบคอบด้วย จะได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น ขอบคุณพ่อค้าแม่ค้าที่มีใจเมตตานำอาหารมาแจกโดยรอบ

 

นายชัชชาติ ยอมรับว่ากังวล ต้องเอาให้แน่ว่า เหตุไม่ได้เกิดจากอาหารในโรงเรียน  ยืนยันว่า อาหารในโรงเรียนมีมาตรฐาน ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พล..นิพัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สุ่มตรวจคุณภาพอาหารโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด จากนี้คงต้องขยายไปดูคุณภาพอาหารรอบ โรงเรียนด้วย หากอาการอาหารเป็นพิษเกิดจากอาหารนอกโรงเรียน คงต้องใช้มาตรการขอความร่วมมือ

 

ฝากถึงคุณพ่อ คุณแม่ น้อง ในวันเด็ก พยายามเลือกอาหารที่ปรุงสุกอยู่ในภาชนะปิดมิดชิด ระวังอย่าไปทานอะไรที่ดูไม่แน่ใจ อาหารที่กรุงเทพมหานครทำจะพยายามดูแลให้ดีที่สุดนายชัชชาติกล่าว

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่