"ใหม่ สุคนธวา" ผ่าตัดเจอเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ ก่อนลุกลามเป็นมะเร็ง

25 ธ.ค. 65

คนบันเทิงและแฟนคลับแห่ส่งกำลังใจให้คุณแม่ลูกอ่อน "ใหม่ สุคนธวา" หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพเตรียมเข้าห้องผ่าตัด เพราะตรวจเจอเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ​ ซึ่งอยู่ในระยะขั้น3​ ซึ่งอาจลุกลามกลายเป็นมะเร็ง

โดยเมื่อวานนี้ 24 ธ.ค. "ใหม่ สุคนธวา" โพสต์ไอจีเผยว่า "ก่อนอื่นใหม่ต้องขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ใหม่นะคะ​ ไม่ว่าจะเป็น​ ทางใหม่หรือทางพี่ต้นก็ตาม​ ขอบคุณที่รักใหม่นะคะ​ หลายคนถามว่าใหม่เป็นอะไร? ทำไมต้องผ่าตัด? ใหม่ขออนุญาติเล่าให้ฟังทางนี้เลยนะคะ​ ต้องขออภัยพี่ๆ นักข่าว​ ที่ให้สัมภาษณ์ในวันนี้ไม่ได้นะคะ​ เพราะว่าร่างกายไม่ไหวค่ะ"

"เมื่อเดือนที่แล้ว​ ใหม่ตรวจเช็กอัพหลังคลอดลูกคนที่ 2 หมอนัดมาตรวจมะเร็งปากมดลูก (เป็นการตรวจแบบปกติหลังคลอดบุตร)​ ซึ่งก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไร​ เพราะตรวจร่างกายมาตลอด​ ตั้งแต่ก่อนมีลูกคนแรก​ ผลตรวจปรากฏว่า​ ใหม่มีภาวะเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ​ ซึ่งอยู่ในระยะขั้น3​ คือขั้นสูงสุด​ หมอบอก​ อันตราย!"

"ซึ่งปกติขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็งจะมี​ ขั้น1=น้อย ขั้น2=ปานกลาง​ ขั้น3=มาก​ ซึ่งย้ำว่า​ ไม่ใช่มะเร็งระยะ 3 นะคะ"

"แต่เป็น​ ขั้น​ก่อนที่จะเป็นมะเร็ง​ค่ะ ระยะที่3​ คือ​ ค่อนข้าง มีความเสี่ยงสูง​ที่จะเป็นมะเร็ง​ ถ้าไม่ผ่าตัดเอาเนื้อไม่ดีออกไป​ ก็สามารถเป็นมะเร็งได้เลย หลังจากทราบผลจากคุณหมอ​ คุณหมอให้เวลาใหม่ต้องผ่าตัด​ ภายใน 1 เดือนเท่านั้น​ เกินกว่านี้ไม่ได้​ เพราะเสี่ยงมะเร็งมากๆ"​

"วันนี้เลยตัดสินใจผ่าตัดค่ะ​ ในระยะเวลา 2 อาทิตย์หลังจากทราบผลจากคุณหมอ​ แล้วเดี๋ยวอาทิตย์หน้าคุณหมอนัดฟังผลอีก​ รวมถึงตรวจมดลูกอีกทีว่า​ เนื้อไม่ดี​ ยังหลงเหลือ​ หรือลามไปอีกไหม​ ใหม่จะมาอัปเดตให้ฟังนะคะ​ วันนี้ผ่าตัด​ ดมยาสลบ​ ก็จะมีเบลอๆ มึนๆ อยู่บ้าง​ แต่ผู้หญิงคนนี้​ สู้เสมอค่ะ​"

"อ่อ...สาเหตุที่เป็น​ คุณหมอบอกว่า​ จากหลายสาเหตุ​ เป็นเชื้อไวรัส​ ที่มันเกิดขึ้นจากร่างกายค่ะ​ ของใหม่คุณหมอบอกว่า​ เป็นมาอย่างต่ำ 10 ปีแล้ว แต่อาการ​มันเพิ่งออกปีนี้ หลังจากคลอดลูกคนที่ 2 (ก็คือเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา)​ ขนาดใหม่ตรวจภายในตลอดนะคะ​ ยังพึ่งเจอเลย​ อยากฝากบอกสาวๆว่า​ ตรวจบ่อยๆ"

"อย่าอาย​หมอ​ ถ้าเราอาย​ เราอาจเป็นมะเร็งได้ค่ะ​ แก้ปัญหา​ ให้แก้ตั้งแต่ต้นเหตุ​ ถ้าเกิดขึ้นแล้ว​ โรคนี้​ จะพรากชีวิตเรา​ ไปจากคนที่เรารัก​ แบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะค่ะ​ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ"

ใหม่ สุคนธวา

ใหม่ สุคนธวา

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่