นทท.แห่โต้ลมหนาว 17 องศาฯ "ปางอุ๋ง" แทบแตก ที่พักเต็มทุกที่

4 ธ.ค. 65

นักท่องเที่ยวหลั่งไหล สัมผัสอากาศหนาว-ชมทะเลหมอก จนที่พักบริเวณรอบๆ ปางอุ๋ง เต็มทุกที่ หลายคนจึงเลือกนอนในรถ อุณหภูมิสบายๆ 17 องศาฯ

นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลเข้าท่องเที่ยวและพักที่ ปางอุ๋ง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.แม่ฮ่องสอน จนล้น ไม่มีที่พักต้องนอนในรถ ขณะที่บ้านรักไทยที่พักก็เต็มเช่นกัน ขณะที่ ทุ่งบัวตอง นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. ถึงต้น ธ.ค. เกือบ 1 แสนราย

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.65 ที่แหล่งท่องเที่ยว ปางอุ๋ง ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวได้พากันเข้าท่องเที่ยวและพักในปางอุ๋งและบ้านรวมไทยที่อยู่ติดกันจนเต็มไม่มีที่พักให้กับคนที่มาทีหลัง ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องหากางเต็นท์นอนเองและบางส่วนต้องอาศัยนอนในรถท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นสบาย 17 องศาฯ

ปางอุ๋ง

ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

ทางด้าน นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่าเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับบรรยากาศและอากาศที่เย็นสบายที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งทุกพื้นที่ทั้ง 7 อำเภอในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกทุกอำเภอ โดยเฉพาะเวลาช่องเช้าที่นักท่องเที่ยวได้ขับรถบนถนนสาย 1095 ปาย-ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน และถนนสาย 108 แม่สะเรียง-แม่ลาน้อย-ขุนยวม-แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นถนนสายมังกรมีความสวยงามในการขับรถเที่ยว

ซึ่งรวม 2 เส้นทางนี้ถึงแม้จะมีโค้งมากถึง 4,088 โค้งก็ตาม เป็นเส้นทางที่สวยงามและระหว่างทางมีจุดชมวิวและห้องน้ำที่สะอาดคอยบริการนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง

อย่างไรก็ตาม นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวว่า นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เดินทางมายังจังหวัดแม่ฮ่องสอน สามารถมารับใบประกาศผู้พิชิตโค้ง จำนวน 4,088 โค้งได้ที่สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ทุกคน
สำหรับที่ทุ่งบัวตองเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2565 เวลา 19.10-20.55 น.

นายธารา ชมสมองเลิศ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ นำเจ้าหน้าที่วนอุทยานทุ่งบัวตองร่วมกับหน่วยปฐมพยาบาลทุ่งบัวตองเครือข่ายบริการสุขภาพอำเภอขุนยวม ,จนท.อส.อ.ขุนยวมที่ 6 และจนท.อบต.แม่อูคอ ออกลาดตระเวนดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

แม่ฮ่องสอน

โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าพักที่ทุ่งบัวตองจำนวน 175 คน ยานพาหนะ 248 คัน ส่วนในช่วงกลางวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่ทุ่งบัวตองจำนวน 2,489 คน

นายมาโนช กิ่งเมือง หัวหน้าวนอุทยานทุ่งบัวตอง ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่าสถิตินักท่องเที่ยวในส่วนที่วนอุทยานทุ่งบัวตองบันทึกได้ในห้วงวันที่ 1 พ.ย. 2565 ถึงวันที่ 3 ธ.ค. 2565 ดังนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนทุ่งบัวตองมีจำนวน 81,185 คน, ยานพาหนะรวม 33,270 คัน แยกเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 77,472 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3,713 คน รถจักรยาน 38 คัน รถจักรยานยนต์ 12,270 คัน รถยนต์ 20,275 คัน

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่